“Mắt thần” giúp truy lùng tội phạm

Thứ năm, 28/05/2020 09:43

Từ thông tin về vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn, CAP Hải Châu 2 (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đã tích cực phối hợp lực lượng Cảnh sát hình sự CAQ Hải Châu xác minh, truy bắt thủ phạm, thu giữ tang vật khi đối tượng chưa kịp tiêu thụ.

Hoàng Văn Tâm và tang vật.

Khoảng 22 giờ ngày 25-5, chị Lê Thị Minh Hiếu (2001, tạm trú tại 560/14- Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) đến CAP Hải Châu 2 trình báo về việc bị mất tài sản. Theo chị Hiếu trình bày, sau khi từ nhà bạn về lại phòng trọ thì phát hiện chiếc laptop hiệu Dell “đã không cánh mà bay”. Do nghĩ bạn bè mượn nên chị Hiếu vẫn hy vọng sẽ có người mang đến trả lại, nhưng đến tối 25-5, sau khi biết tài sản đã “một đi không trở lại”, chị Hiếu mới đến cơ quan Công an trình báo.

Qua làm việc với chị Hiếu và một số người liên quan, công an xác định trước khi xảy ra vụ việc có một cặp nam nữ thanh niên đến hỏi thuê phòng có biểu hiện nghi vấn. Người nam nói giọng miền Nam, mang áo thun màu đỏ. Tiến hành trích xuất camera an ninh tại khu trọ, lực lượng Công an xác định một nam thanh niên có đặc điểm giống với miêu tả, điều khiển xe máy BKS 43C1-900.7x sau khi rời đi đã quay lại và lẻn vào phòng chị Hiếu trộm chiếc laptop. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong ngày 26-5, CAP Hải Châu 2 cùng với Đội CSHS CAQ Hải Châu nhanh chóng điều tra, xác định đối tượng là Hoàng Văn Tâm (2001, tạm trú tại K54/27- Nguyễn Thành Hãn, Đà Nẵng) nên mời về CAP làm việc.

Trước những hình ảnh, chứng cứ cơ quan Công an thu thập được, Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp đã gây ra. Tâm khai, sau khi cùng bạn gái vào khu trọ số 560/14- Ông Ích Khiêm hỏi thuê phòng thì thấy một phòng trọ không có người nhưng quên khóa cửa. Sau khi rời đi, Tâm quay lại rồi “đi chân nhện” vào phòng trọ của chị Hiếu tìm kiếm, trộm chiếc laptop hiệu Dell rồi rời đi. Sau khi trộm được tài sản, Tâm đem về cất giấu tại phòng trọ của mình chờ mang đi bán để lấy tiền tiêu xài, nhưng chưa kịp bán thì đã bị cơ quan CA bắt giữ, thu hồi tang vật. Hiện CAP Hải Châu 2 đã lập hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật cho CAQ Hải Châu xử lý theo thẩm quyền.

Trung tá Đinh Quý- Phó trưởng CAP Hải Châu 2 cho biết, thời gian qua, nhờ vào hệ thống camera giám sát an ninh đã giúp cho lực lượng nhanh chóng điều tra, xác minh nhiều vụ việc. Việc xác minh và bắt được đối tượng Hoàng Văn Tâm là cũng nhờ vào hình ảnh trích xuất được từ các camera. Trước đó, qua hình ảnh từ Trung tâm camera giám sát an ninh đặt tại trụ sở, CAP cũng đã triệt phá một tụ điểm đánh bạc ở đường Phạm Ngũ Lão (Đà Nẵng), thu giữ tại hiện trường gần 40 triệu đồng.

MAI VINH