Máy bay chở Phó Tổng thống Malawi mất tích

Thứ ba, 11/06/2024 07:34

Một máy bay chở Phó Tổng thốngmáy bay. Malawi Saulos Chilima và 9 người khác đã biến mất khỏi màn hình radar sau khi rời thủ đô.

Phó Tổng thống Malawi Saulos Chilima (Ảnh: AFP).
Phó Tổng thống Malawi Saulos Chilima (Ảnh: AFP).

Theo thông tin từ nội các Malawi, máy bay của không quân Malawi chở Phó Tổng thống Saulos Chilima và 9 người khác đã cất cánh từ thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6.

Máy bay dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Mzuzu, cách thủ đô khoảng 380km về phía bắc. Tuy nhiên, máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar và hiện chưa rõ dấu tích.

"Mọi nỗ lực của cơ quan hàng không nhằm liên lạc với máy bay kể từ khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar đều vô ích", Văn phòng Tổng thống Malawi cho biết.

Tổng thống Lazarus McCarthy Chakwera đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan khu vực và quốc gia khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ máy bay.

Ông Chilima, 51 tuổi, được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử vào năm tới. Năm 2022, ông từng bị bắt giữ vì bị cáo buộc tham nhũng. Tuy nhiên, tháng trước, tòa án Malawi đã hủy cáo trạng đối với ông sau khi cơ quan công tố đệ trình thông báo yêu cầu đình chỉ vụ án. Ông Chilima phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Theo Reuters

Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo các nước chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức, Bulgaria, Serbia đã gửi thư và điện chúc mừng.

Mexico có nữ tổng thống đầu tiên

Ngày 2-6, Viện Bầu cử Quốc gia Mexico (INE) công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy cựu Thị trưởng Mexico City Claudia Sheinbaum đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày, qua đó trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử không chỉ ở Mexico mà còn ở khu vực Bắc Mỹ.

Tổng thống Iran tử nạn trong vụ rơi trực thăng

Ngày 20-5, Iran xác nhận Tổng thống nước này Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.