Mở rộng quan hệ hợp tác với Thiên Phủ Tứ Xuyên

Thứ ba, 21/05/2024 06:40
Ngày 20-5, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng tiếp đoàn đại biểu Khu Đô thị mới Thiên Phủ Tứ Xuyên (Trung Quốc) do ông Chu Tiên Nghị, Bí thư Khu ủy làm trưởng đoàn thăm, làm việc tại Đà Nẵng.
Ông Hồ Kỳ Minh trao tặng quà lưu niệm cho ông Chu Tiên Nghị.
Ông Hồ Kỳ Minh trao tặng quà lưu niệm cho ông Chu Tiên Nghị.

Tại buổi tiếp, ông Hồ Kỳ Minh đã thông tin đến ông Chu Tiên Nghị về tình hình kinh tế và định hướng của Đà Nẵng, đồng thời kỳ vọng với sự phát triển của Khu đô thị mới Thiên Phủ Tứ Xuyên ở lĩnh vực công nghệ cao sẽ hỗ trợ Đà Nẵng phát triển. Ngoài ra, ông mong muốn tăng cường Đà Nẵng hợp tác với Thiên Phủ Tứ Xuyên trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và văn hóa, thể thao.

Ông Chu Tiên Nghị đánh giá cao sự phát triển của TP Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt là trên lĩnh vực công nghệ cao cũng như chân thành cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo, nhân dân TP Đà Nẵng. Ông cũng đã cam kết sẽ là cầu nối để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Trung Quốc, Đà Nẵng- Tiên Phủ Tứ Xuyên, trở thành cầu nối cho doanh nghiệp hai bên tiếp cận các cơ hội đầu tư, kinh doanh trong thời gian đến.

Được biết, hiện nay, Thiên Phủ Tứ Xuyên đang tăng tốc xây dựng và trở thành khu đô thị quan trọng và là động lực mới cho sự phát triển chất lượng cao của Vành đai kinh tế Thành Đô - Trùng Khánh. Khu Công nghệ cao Thiên Phủ được Chính phủ Trung Quốc định vị là mô hình phát triển kinh tế mới, là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và là động lực phát triển kinh tế, xã hội cho cả khu vực miền Tây Trung Quốc nói chung và tỉnh Tứ Xuyên nói riêng, là điểm nhấn quan trọng trong dự án “Một vành đai - Một con đường” của Trung Quốc.

L.A.T