Một học sinh trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang tử vong trên đường chuyển viện
Thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là sự việc rất đau lòng trong 12 năm hoạt động của trường. Nhà trường đã làm việc liên tục với Ban Giám đốc các bệnh viện, Trưởng khoa và y bác sĩ để xác định từng trường hợp bệnh nhân, giải pháp điều trị dựa trên đánh giá chuyên môn để theo dõi và chăm sóc các HS. Nhà trường và cá nhân thầy Phạm Hữu Bình xin lỗi và gửi chia buồn sâu sắc đến gia đình.
Theo đại diện Trường iSchool Nha Trang, nhà trường đang tập trung toàn bộ nguồn lực cùng cơ quan y tế và phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các em, cắt cử cán bộ, giáo viên cùng gia đình lo hậu sự cho HS đã mất; phối hợp với cơ quan chức năng xác minh sự việc. Nhà trường cam kết trả toàn bộ chi phí điều trị của HS. Ngành Y tế tỉnh cũng chỉ đạo các bệnh viện tập trung cao độ để điều trị cho các em.
Được biết, Trường Ischool Nha Trang tổ chức học bán trú cho hơn 800 HS và ký hợp đồng với hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam ở đường Hai Bà Trưng, TP Nha Trang cung cấp suất ăn cho HS. Ngày 17-11, HS của trường sau khi dùng bữa trưa với cơm, thịt gà luộc xé, rau, sốt làm từ trứng và dầu ăn trở về nhà thì nhiều em có triệu chứng sốt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, phụ huynh phải đưa đi cấp cứu. Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, đã có 476 HS đến khám và điều trị tại 6 cơ sở Y tế ở TP Nha Trang. Đến chiều 20-11 có 267 HS đã xuất viện.
Sau sự việc, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Khánh Hòa tạm thời đình chỉ hoạt động bếp ăn của trường. Cục cũng yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật khi phát hiện vi phạm. UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, sớm làm rõ nguyên nhân.
P.S