Một nhân viên bị tai nạn nghiêm trọng sau khi tố cáo Tổng Giám đốc

Thứ năm, 10/12/2020 10:49

Ngày 9-12, ông Nguyễn Đăng Luận (42 tuổi, trú P. Thủy Dương, TX Hương Thủy, TT-Huế) phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc một đồng nghiệp ở Công ty cổ phần sợi Phú Bài (Cty sợi Phú Bài) sử dụng xe của công ty gây tai nạn cho ông dẫn đến tổn thương nội sọ. Ông Luận hiện làm việc tại Tổ lái xe thuộc Phòng hành chính Cty sợi Phú Bài đóng tại P. Phú Bài (TX Hương Thủy). 

Ông Luận đang điều trị tại bệnh viện sau khi bị tông.

Trong đơn tố cáo gửi các cơ quan báo chí, ông Luận cho biết, khoảng 18 giờ ngày 5-12, trong lúc đi làm về, khi đi đến phía trước khu vực tượng đài Quang Trung (TP Huế, TT-Huế) thì ông Trần Đình Vĩnh Long- đồng nghiệp cùng công ty đã sử dụng xe ô-tô loại 16 chỗ BKS 75B-04995 của Cty sợi Phú Bài tông thẳng vào mô-tô của ông đang đi trên đường. Hậu quả, ông Luận bị tổn thương nội sọ và xây xước toàn thân, mặt. Ông Luận cho biết, sau khi gây tai nạn, ông Long đã lái xe bỏ chạy và lúc đó, mặt la-zăng bánh xe ô-tô đã rơi lại hiện trường tai nạn. Ngay sau đó, một số người đi đường và cán bộ CA địa phương đã hỗ trợ, đưa ông Luận đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo ông Luận, Đội CSGT- Trật tự và Đội Điều tra Tổng hợp CATP Huế sau khi nhận được trình báo cũng đã đến hiện trường lập biên bản, để điều tra vụ tai nạn.

Ông Luận cho rằng, nguyên nhân ông Long đâm xe vào mình là để trả thù cá nhân, mà xuất phát từ việc ông Luận đã gửi đơn tố cáo bà Trần Thị Kim Chi, hiện là Tổng Giám đốc Cty sợi Phú Bài (người thân của ông Long) về hành vi mua bán hóa đơn trái phép. Cụ thể, trong đơn tố cáo của ông Luận gửi đến CATX Hương Thủy và Cục thuế tỉnh TT-Huế, quá trình làm việc tại Cty sợi Phú Bài, ông Luận phát hiện, từ năm 2018 cho đến nay, hàng tháng, dưới sự chỉ đạo của bà Trần Thị Kim Chi (Tổng giám đốc) và bà Võ Thị Bích (Phó Phòng Tổ chức hành chính của Cty sợi Phú Bài) đã buộc ông Luận cùng một số lái xe khác nâng khống số giờ ca máy và ki-lô-mét các xe và phương tiện lên rất nhiều theo sự chỉ đạo. Sau đó, ông Luận ra 1 cửa hàng xăng dầu đóng tại P. Phú Bài (TX Hương Thủy, TT-Huế) để mua khống hóa đơn giá trị gia tăng lên rất nhiều lần so với thực tế mua hàng tại cửa hàng xăng dầu này. Sau đó, ông Luận cùng một số lái xe về làm phiếu đề xuất thanh toán. Sau khi được ông Nguyễn Trung Hiếu (Phó Phòng Kế toán) ký xác nhận thì chứng từ đem nộp cho bà Trần Thị Kim Chi ký. Tiếp đó, ông Luận cũng như một số lái xe được công ty chuyển khoản tiền qua hệ thống ngân hàng. Khi có tiền trong tài khoản, ông Nguyễn Trung Hiếu sẽ gửi tin nhắn cho ông Luận số tiền mà bà Trần Thị Kim Chi, bà Võ Thị Bích và ông Nguyễn Trung Hiếu chỉ đạo làm “khống”. Sau đó, ông Luận trực tiếp đem nộp tiền mặt cho ông Nguyễn Trung Hiếu hoặc bà Loan (Phó Phòng Tổ chức hành chính). 

“Qua sự việc trên, tôi nhận thấy là sai pháp luật về việc mua bán hóa đơn, hóa đơn khống, không có hàng hóa đúng số lượng đi kèm hóa đơn”, ông Luận khẳng định trong đơn tố cáo gửi đến CATX Hương Thủy.

Ông Luận cho biết, hiện đơn tố cáo của ông đang được các cơ quan chức năng thụ lý giải quyết. Và trong thời gian này, bà Trần Thị Kim Chi thường xuyên đối xử bất công bằng với ông trong công việc cũng như cho người kiếm cớ hăm dọa, đánh đập và dọa lên nhà ông để quậy phá. 

“Ngày 5-12, bà Chi kiếm cớ la lối tôi đang khi trong giờ làm việc. Ngay sau đó, bà Chi đã liên hệ ông Trần Đình Vĩnh Long (là cháu ruột bà Chi, đồng thời là nhân viên của công ty) vào nhà vệ sinh kẹp cổ và cầm cờ-lê đánh tôi. Lúc đó, có người đã can ngăn vụ xô xát và liên hệ CAP Phú Bài vào cổng công ty để đưa tôi về. Đến khoảng gần 18 giờ cùng ngày, khi tôi đang trên đường đi làm về từ Bến xe phía Nam qua đoạn đường vắng Ngự Bình (đoạn dốc lên Tượng đài Quang Trung, TP Huế) thì ông Long đã lái xe 16 chỗ của công ty tông vào tôi từ phía sau lúc đang điều khiển xe gắn máy dẫn đến tai nạn”- ông Luận kể lại. 

Hiện trường nơi anh L. bị tai nạn và chiếc xe 16 chỗ sau khi gây tai nạn bỏ chạy và nắp la-zăng bánh xe rơi tại hiện trường.

Cũng theo ông Luận, sau khi gây tai nạn thì ông Long đã bỏ chạy khỏi hiện trường và xuất hiện một số người xăm trổ đến hiện trường, định vứt xe của ông xuống mương nước để xóa dấu vết hiện trường. Nhưng rất may, có một số người phát hiện nên ông được đưa đi cấp cứu kịp thời. Đến chiều 9-12, ông Luận vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế với chẩn đoán tổn thương nội sọ. Liên quan đến vụ tai nạn nói trên, hiện Đội CSGT- Trật tự đã chuyển hồ sơ sang Đội Điều tra Tổng hợp CATP Huế để tiếp tục điều tra thụ lý, làm rõ. 

Nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến việc ông Luận tố cáo lãnh đạo CTCP Sợi Phú Bài cũng như việc ông Luận bị gây tai nạn sau khi gửi đơn tố cáo, nhiều PV đã liên lạc với bà Trần Thị Kim Chi- Tổng Giám đốc CTCP Sợi Phú Bài. Sau nhiều lần gọi điện liên hệ làm việc với bà Chi nhưng bà không nghe máy, PV gửi tin nhắn nhưng bà Chi cũng không hồi âm. Sau đó, PV nhận được cuộc gọi từ bà Võ Thị Bích (Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính Cty sợi Phú Bài) cho hay, do bà Chi bận họp nên bà liên lạc lại với PV. 

Theo bà Bích, hiện đơn tố cáo của ông Luận đang được CATX Hương Thủy thụ lý và phía cơ quan thuế đã về làm việc với công ty. Về vụ ông Luận bị xe của chính Cty sợi Phú Bài tông sau khi gửi đơn tố cáo, bà Bích nói đây là chuyện cá nhân giữa ông Luận và ông Trần Đình Vĩnh Long và việc này CATP Huế đang thụ lý. Bà Bích cũng cho hay, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan CA đã tạm giữ giấy phép lái xe của ông Long, tạm giữ xe ô-tô của công ty và giấy tờ xe. Theo lời bà Bích, trong ngày ông Luận bị xe của công ty gây tai nạn, ông Luận đã quấy rối ở công ty…

HẢI LAN