Nam thanh niên được hỗ trợ xe đạp để về Thanh Hóa

Thứ ba, 24/08/2021 15:19

Một thanh niên đi bộ từ Quảng Ngãi để về quê Thanh Hóa nhằm tránh dịch. Khi đi đến địa phận xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam), thanh niên này kiệt sức nên nằm nghỉ ở quán nước ven đường…

Anh Nguyễn Văn Thuận được người dân, các hội đoàn thể chung tay hỗ trợ mua chiếc xe đạp và tặng nhu yếu phẩm để về quê.

Sáng nay (24-8), người dân thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú phát hiện một nam thanh niên nằm trong quán nước vắng bên đường có dấu hiệu mệt mỏi, đói khát nên báo cho chính quyền địa phương. Khi Công an xã Quế Phú tiếp cận, tìm hiểu thì được biết, nam thanh niên tên Nguyễn Văn Thuận (1999, trú xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa).

Ông Nguyễn Đình Thuận – Công an viên xã Quế Phú cho biết, theo trình bày của anh Nguyễn Văn Thuận, vài tháng trước, anh từ Thanh Hóa vào Quảng Ngãi làm công nhân đóng cốp pha, xây dựng. Do dịch bệnh nên không có việc làm, thất nghiệp và không còn tiền, chiều ngày 23-8, Nguyễn Văn Thuận đi nhờ xe ra đến Dốc Sỏi (vùng giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi) thì được test Covid-19.

Sau khi được test Covid-19 âm tính, anh Nguyễn Văn Thuận xin đi xe quá giang được một đoạn thì người dân đến nhà, Thuận xuống xe và tiếp tục đi bộ theo QL1A. Đến chiều tối ngày 23-8, Thuận đi bộ đến thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú thì gặp một quán nước vắng bên đường nên nằm ngủ lại.

“Đến sáng nay, người dân phát hiện anh Thuận nên cho lương thực, nước uống. Lực lượng Công an xã Quế Phú sau khi nhận thông tin cũng đến tìm hiểu. Sau khi xác minh đúng sự thật, Công an xã Quế Phú, các hội đoàn thể, người dân cùng chung tay mua một chiếc xe đạp tặng Thuận. Ngoài ra, Thuận còn được hỗ trợ lương thực và một ít tiền mặt để có lộ phí về quê”- đại diện Công an xã Quế Phú thông tin.

LÊ HẢI