Nga bác tin thất thế  tại Bakhmut

Thứ bảy, 13/05/2023 06:33
Bộ Quốc phòng Nga ngày 12-5 đã bác bỏ thông tin cho rằng quân đội Ukraine đã đạt được những bước tiến trong cuộc chiến kéo dài nhiều tháng ở Bakhmut.

Trong một thông cáo chính thức, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Các tuyên bố cá nhân trên Telegram về một 'bước đột phá' của Ukraine tại một số điểm trên tiền tuyến không phù hợp với thực tế”. Thông cáo khẳng định, các lực lượng của Moscow đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của Ukraine trong ngày, đồng thời nói thêm rằng chiến trận đang diễn ra gần Malynivka ở khu vực Donetsk phía đông có sự tham gia của cả không quân và pháo binh. Các lực lượng Nga đang "tiếp tục kiểm soát các khu vực phía tây" của thành phố Bakhmut. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine đã lặng lẽ bắt đầu, trong khi người đứng đầu Tập đoàn Quân sự Tư nhân Wagner Group, Yevgeny Prigozhin, cho biết quân đội Nga đã rút khỏi một số khu vực của Bakhmut và các lực lượng Ukraine đã tiến về phía bắc và phía nam thành phố.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace ngày 11-5 xác nhận tên lửa hành trình Storm Shadow - có tầm bắn hơn 250km, sẽ được gửi đến Ukraine. Ông Wallace nhấn mạnh các tên lửa hành trình đang được gửi đi sẽ chỉ được sử dụng bên trong lãnh thổ Ukraine chứ không để tấn công các mục tiêu bên trong nước Nga.

T.N