Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái xâm phạm Crimea

Thứ hai, 04/03/2024 11:45
Sáng 3-3, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố các lực lượng nước này đã tiến hành một cuộc tấn công phối hợp nhằm vào bán đảo Crimea. Hàng chục máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không Nga tiêu diệt chỉ trong một đêm.

"Nỗ lực của chính quyền Ukraine nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng cách sử dụng 38 máy bay không người lái đã bị ngăn chặn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một bản tin ngắn gọn, đồng thời tuyên bố rằng tất cả các "mục tiêu thù địch" đã bị lực lượng phòng không Nga tiêu diệt. Không có báo cáo về bất kỳ thiệt hại hoặc thương tích nào trên mặt đất và vẫn chưa rõ chính xác nơi máy bay không người lái bị đánh chặn. Trong suốt đêm, chính quyền Nga đã thông báo đóng cửa một số đoạn đường cao tốc dẫn đến cầu Crimea, cũng như phong tỏa cây cầu này.

Trước đó, sáng 2-3, các đặc vụ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn một phương tiện có gắn chất nổ đang cố gắng xâm nhập vào Crimea từ vùng Kherson. Một nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng một thiết bị nổ tự chế - được chế tạo từ những bộ phận do các nước NATO cung cấp cho Ukraine - đã bị phát hiện.

T.N