Nga tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên xe ô-tô

Thứ tư, 21/02/2024 15:55
Hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un một chiếc ô-tô để ghi nhận "mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa họ".

Theo thông tin KCNA đưa hôm 19-2, chiếc xe ô-tô này do Nga sản xuất và đã được bàn giao cho các trợ lý hàng đầu của Chủ tịch Kim Jong-un, trong đó có cả em gái ông - bà Kim Yo-jong để nhà lãnh đạo Triều Tiên "sử dụng cho mục đích cá nhân". KCNA nhấn mạnh: "Bà Kim Yo-jong đã lịch sự chuyển lời cảm ơn của Chủ tịch Kim Jong-un tới Tổng thống Putin và phía Nga, đồng thời nói rằng món quà này là minh chứng rõ ràng về mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa lãnh đạo của Triều Tiên và Nga đồng thời đó là mối quan hệ tốt đẹp nhất". Theo kênh Al Jazeera, trong chuyến thăm vùng Viễn Đông của Nga hồi tháng 9-2023, ông Kim Jong-un đã bày tỏ ngưỡng mộ với chiếc limousine Aurus Senat của Tổng thống Putin và được nhà lãnh đạo Nga mời ngồi ở ghế sau.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Nga tại Triều Tiên, ông Alexander Matsegora bày tỏ tin tưởng vào triển vọng phát triển quan hệ Nga - Triều Tiên trong năm 2024. Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS ngày 6-2, Đại sứ Matsegora cho biết quan chức hai nước đang thảo luận về một gói văn kiện chung, dự kiến sẽ được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Triều Tiên, có thể sớm diễn ra.

B.N