Nga triển khai "thợ săn" xe tăng phương Tây cung cấp cho Ukraine

Thứ ba, 11/04/2023 10:48
Các lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu thành lập các nhóm đặc biệt được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ phá hủy xe tăng mà các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Phát biểu với kênh truyền hình Zvezda, ông Evgeny Arifulin, chỉ huy một trung tâm huấn luyện quân sự nằm cách Nizhny Novgorod ở miền trung nước Nga không xa, cho biết nhiệm vụ này được triển khai theo chỉ thị của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yunus-Bek Yevkurov. Ông Arifulin cho biết thêm quân đội Nga sau đó đã soạn thảo các hướng dẫn về phương pháp và tổ chức kế hoạch thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Hiện các binh sĩ đang được huấn luyện trên bãi tập.

Ngoài "thợ săn xe tăng", ông Arifulin cho biết cơ sở này còn đào tạo binh sĩ trong một số lĩnh vực khác, huấn luyện khai hỏa pháo hoặc vận hành các hệ thống tên lửa khác nhau. Theo ông Arifulin, trung tâm có thể đào tạo tới 700 binh sĩ cùng một lúc. Với trọng tâm là đối phó với các xe thiết giáp phương Tây, ông Arifulin lưu ý rằng quân đội Nga đã nghiên cứu tất cả các loại xe tăng - bao gồm M1 Abrams của Mỹ, Leopards của Đức, Challengers của Anh và Leclerc của Pháp. "Chúng tôi hiểu rõ tất cả điểm mạnh và điểm yếu của chúng và huấn luyện binh sĩ đối phó với những loại thiết giáp này", ông nói.

Theo kênh Zvezda, các thành viên của đơn vị "thợ săn xe tăng" đang được đào tạo bởi các huấn luyện viên quân sự kỳ cựu, những người từng tham gia một số cuộc xung đột trong những thập kỷ gần đây, bao gồm chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Ukraine. Nguồn tin tiết lộ thêm rằng đơn vị này chỉ bao gồm một số lượng nhỏ binh sĩ, hầu hết được trang bị các bệ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển và chủ yếu sử dụng máy bay không người lái do thám.

B.N