Nghi vấn kẻ xấu đào mộ để trộm vàng

Thứ sáu, 16/02/2024 08:06
Mấy ngày qua, gia đình anh Võ Thanh Liêm (1986, trú xã Bình Đào, H. Thăng Bình, Quảng Nam) đau buồn trước vụ việc mộ phần của người thân bị kẻ xấu đào bới và cạy phá nghi vấn để trộm vàng. Vụ việc xảy ra cũng khiến dư luận địa phương bức xúc và hoang mang. 
Phần mộ bị kẻ xấu đào bới, phá hoại nghi vấn để trộm vàng.
Phần mộ bị kẻ xấu đào bới, phá hoại nghi vấn để trộm vàng.

Theo trình bày của anh Liêm, khoảng 17 giờ ngày 9-2-2024 (nhằm 30 Tết), gia đình đến tảo mộ ông bà thì hoảng hốt phát hiện phần mộ của bà ngoại bị xúc cát đổ ra bên ngoài lộ áo quan, nắp quan tài đã bị cạy phá hư hỏng. Gia đình liền gọi điện trình báo vụ việc cho chính quyền và Công an xã Bình Đào. Ngay sau đó, Công an huyện Thăng Bình nhanh chóng có mặt kiểm tra hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

“Bà ngoại mất được 21 tháng, trước khi mất, gia đình có bỏ 1 miếng vàng nhỏ (trị giá hơn 200.000 đồng) vào miệng cho bà A. ngậm an nghỉ chứ không bỏ nhiều vàng. Trước đó 20 ngày là Chạp mả dòng tộc, gia đình lên quét dọn thì phần mộ bà vẫn còn nguyên. Công an đã niêm phong phần mộ nên gia đình không biết hài cốt của bà vẫn còn hay đã bị lấy mất. Bà đã mất nhưng bị kẻ xấu phá hoại mộ khiến gia đình rất đau buồn và bức xúc. Gia đình mong muốn Công an sớm vào cuộc điều tra, làm rõ thủ phạm”, anh Liêm tâm sự.

Vụ việc mộ phần của bà ngoại anh Võ Thanh Liêm bị đào phá khiến người dân địa phương bức xúc, hoang mang và lo lắng. Anh Liêm cũng chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận xôn xao, bày tỏ bức xúc, mong muốn Công an sớm làm sáng tỏ mục đích của kẻ đào phá mộ người đã mất.

Thông tin về vụ việc trên, ông Trần Thế Vinh- Chủ tịch UBND xã Bình Đào cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo từ gia đình, ông đã chỉ đạo lực lượng Công an xã, dân quân khẩn trương có mặt phối hợp với Công an huyện bảo vệ hiện trường vụ việc. Qua kiểm tra phát hiện phần mộ bà A. bị đào bới cát lộ quan tài và phần đầu quan tài bị đục phá, móc xác trà, vải bọc thi thể bên trong quan tài ra. Hiện vụ việc được Công an huyện đang thụ lý điều tra, làm rõ.

Với kinh nghiệm từng nhiều năm làm Trưởng Công an xã Bình Đào, ông Vinh nghi vấn: “Đây không phải vụ đào trộm hài cốt mà mục đích của kẻ xấu là trộm vàng. Gia đình cho biết lúc bà A. mất có bỏ vào trong miệng bà 1 miếng vàng lá. Từ dấu vết để lại hiện trường, kẻ xấu đào cát đến quan tài rồi cạy phá nắp áo quan để tìm miếng vàng”.

THÀNH NHÂN