Người cha nhẫn tâm ném con gái xuống sông lãnh án tử hình

Thứ ba, 19/07/2022 11:44
Nghi ngờ vợ đi làm tại TP Hồ Chí Minh có nhân tình, Trần Văn Viên (1992, trú xã Tam Hải, H. Núi Thành, Quảng Nam) nhẫn tâm ném đứa con gái 5 tuổi xuống sông để trả thù vợ. Ngày 18-7, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Viên tội “Giết người”.
Viên thực nghiệm lại hành vi ném con xuống sông.
Bị cáo Viên tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Trần Văn Viên kết hôn với chị Lê Thị Ty N. (1992) và có với nhau đứa con gái Trần Lê Yến V. (2017), cùng sinh sống tại thôn Đông Tuần (xã Tam Hải). Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, giữa Viên và chị N. xảy ra mâu thuẫn. Do giận chồng, trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chị N. vào TP Hồ Chí Minh làm ăn và gửi con gái cho ông bà ngoại ở cùng thôn chăm sóc.

Khoảng 10 giờ ngày 16-2-2022, Viên đi nhậu cùng nhóm bạn đến chiều mới về nhà và có gọi điện thoại hỏi thăm vợ nhưng chị N. không bắt máy. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, Viên đi bộ đến nhà mẹ vợ nói chuyện về việc nghi ngờ vợ ngoại tình. Viên mượn điện thoại mẹ vợ gọi điện nói chuyện với vợ. Nói chuyện được một lúc thì hai bên xảy ra cãi do Viên nghi ngờ vợ có nhân tình ở TP Hồ Chí Minh gọi điện thoại không bắt máy, chị N. bực tức nên cúp máy.

Bực tức và nghi ngờ vợ cho nhân tình nên Viên nảy sinh ý định giết con gái để trả thù vợ. Nhìn thấy cháu V. đang ngồi với bà ngoại, Viên bế con gái trên tay còn ôm con gấu bông đi ra khỏi nhà. Sau đó Viên đi bộ khoảng 1.500m đến cầu Ông Hiển rồi ném con gái xuống sông Trường Giang. Sau đó, Viên nhắn tin qua điện thoại cho vợ thông báo đã giết con gái; đồng thời đến gặp mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Vân (1972, trú cùng thôn) kể lại việc đã ném cháu V. xuống sông.

Nghe Viên nói vậy, bà Vân liền thông báo cho người dân trong thôn khẩn trương tìm kiếm cháu V. Biết được thông tin Viên ném cháu V. xuống sông, gia đình ngoại cháu V. cũng nhanh chóng thông báo sự việc cho Công an xã Tam Hải tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 00 giờ 45 phút ngày 17-2, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể cháu V. nổi trên sông cách vị trí nơi Viên ném cháu V. khoảng 100m. Tại cơ quan Công an, Viên thừa nhận hành vi đã ném con gái xuống sông.

Tại phiên tòa, chị N. cho rằng mình vào TP Hồ Chí Minh mục đích làm việc kiếm tiền để chăm lo cho con gái, không hề có nhân tình. Buổi chiều hôm chồng gọi, Cty đang họp triển khai công việc nên không nghe máy. Lúc về bận nấu ăn, tắm rửa nên chưa gọi lại. Lúc đang ăn cơm thì chồng dùng điện thoại của mẹ gọi nói chuyện giọng say xỉn, bảo có nhân tình, dù chị N. nhiều lần giải thích nhưng anh Viên không nghe. “Nhận tin nhắn của chồng đã giết con gái, tôi nghĩ là anh ta dọa. Đến lúc mẹ gọi điện thông báo, tôi mới tin là thật. Từ lúc anh ta ném con gái xuống sông, tình vợ chồng giữa chúng tôi đã chấm dứt. Nhưng vì còn nghĩa nên tôi đã viết đơn xin giảm nhẹ tội cho Viên. Tại phiên tòa tôi cũng xin HĐXX tuyên bị cáo Viên mức án khoan hồng”, chị N. bộc bạch.

Viên thực nghiệm lại hành vi ném con xuống sông.

Đại diện VKSND tỉnh Quảng Nam cho rằng, Viên biết con gái nhỏ không biết bơi, nhưng nhẫn tâm bế con ném xuống sông thể hiện ý đồ muốn giết hại con gái. Sau khi ném bé V. xuống sông, Viên dửng dưng rời đi bỏ mặc con gái vùng vẫy dưới sông gọi cha cứu. Hành vi của bị cáo Viên thể hiện tính chất manh động, mất hết nhân tính của người cha. Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo Viên, đại diện VKSND tỉnh đề nghị lên HĐXX mức án dành cho Viên là tử hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo Viên nghẹn ngào: “Do bị cáo nghi ngờ vợ ngoại tình gọi không bắt máy nên bực tức, nảy sinh ý nghĩ giết con gái để trả thù sự phản bội của vợ. Sự việc xảy ra, bị cáo rất ân hận về hành động của mình, xin gia đình hai bên tha thứ, mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để bị cáo sớm ra tù chuộc lại lỗi lầm”.

Qua xem xét hành vi phạm tội, HĐXX đồng tình với quan điểm luận tội của đại diện VKSND tỉnh. Hành vi của bị cáo Viên mất hết nhân tính, cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội và quyết định tuyên bị cáo Viên mức án tử hình.

LÊ VƯƠNG