Người giàu cũng khóc!

Thứ hai, 22/08/2022 15:25
- Tại sao?
Văn bản của Công ty 579 xin bàn giao tạm hệ thống cấp nước để hỗ trợ người dân.
Văn bản của Công ty 579 xin bàn giao tạm hệ thống cấp nước để hỗ trợ người dân.

- Vì ở khu “VIP” nhưng vẫn phải đi “cõng” từng giọt nước!

- Cư dân khu “VIP” nào mà khổ quá vậy Tư Ngũ Hành Sơn?

- Một số hộ dân ở khu B3.10 và B3.13 (Khu đô thị Phú Mỹ An, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nhiều năm rồi nhưng vẫn không có nước sạch để sinh hoạt.

- Khu biệt thự mà vậy à? Căn nguyên do đâu?

- Chuyện là vầy, dự án Khu đô thị Phú Mỹ An được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng 579 làm chủ đầu tư đến nay cơ bản đã hoàn thành. Dù đã bàn giao đất cho các hộ dân vào xây nhà ở nhưng khổ nổi, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và Chi nhánh Cấp nước quận Ngũ Hành Sơn chưa chịu tiếp nhận hệ thống cấp nước.

- Chắc còn vướng mắc chi giữa đôi bên?

- Số là Công ty 579 đề nghị bàn giao tạm hệ thống cấp nước của 2 phân khu B3.10 và B3.13 và các phân khu đang triển khai thi công dở dang nhằm đáp ứng kịp thời cấp nước cho các hộ dân. Khi nào Công ty thi công hoàn thành xong toàn bộ dự án thì sẽ tiến hành lập thủ tục bàn giao hệ thống cấp nước của dự án lại cho Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và Chi nhánh Cấp nước quận Ngũ Hành Sơn quản lý. Tuy nhiên, phía Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng và Chi nhánh Cấp nước quận Ngũ Hành Sơn thì cho rằng hệ thống cấp nước không được thực hiện đúng kỹ thuật nên chưa tiếp nhận.

- Bề Tui nhận thấy, những bức xúc của người dân ở khu B3.10 và B3.13 (Khu đô thị Phú Mỹ An) là điều chính đáng. Vấn đề “trục trặc kỹ thuật” giữa chủ đầu tư và bên công ty cấp nước cần sớm được 2 doanh nghiệp thống nhất phương án giải quyết trên tinh thần đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

Bề Tui