Nhà thơ Thanh Thảo tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm cho trường THCS Trần Cao Vân

Thứ hai, 03/06/2024 16:45

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Nhà thơ Thanh Thảo - hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, cùng đại diện bà con Tộc Đoàn (xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) đến thăm và tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm cho Trường THCS Trần Cao Vân (Núi Thành) với 500 bản sách gồm các sách Kim Đồng, sách Văn học, những quyển sách viết về người nữ Anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Nhà thơ Thanh Thảo chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô, đại diện tộc Đoàn.
Nhà thơ Thanh Thảo chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô, đại diện tộc Đoàn.

Dự án tủ sách Đặng Thùy Trâm là sáng kiến của Hội đồng họ Đặng Việt Nam và Tạp chí Môi trường - Đô thị Việt Nam, Tổ chức "Trái Tim Người Lính", Câu lạc bộ "Mãi Mãi Tuổi 20" cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khởi xướng. Mục tiêu của Dự án kỳ vọng trong 2 năm 2023, 2024 sẽ xây dựng 15 tủ sách trong cả nước. Tính đến nay, Dự án đã thực hiện được 2/3 mục tiêu đề ra. Trường THCS Trần Cao Vân là ngôi trường đầu tiên ở Quảng Nam được nhận tủ sách do Tộc Đoàn Tam Hiệp tài trợ. Được biết đây là sự kết nối của anh Đoàn Thế Bảo - học sinh cũ của trường, hiện công tác tại Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) với Nhà thơ Thanh Thảo để thực hiện.

Phát biểu tại buổi trao tặng Tủ sách, nhà thơ Thanh Thảo chia sẻ: Sách là vốn quý của con người, đọc sách là để nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách, xây dựng xã hội. Thế hệ của nhà thơ trưởng thành cũng là nhờ đọc sách. Đọc sách dễ nhưng không phải dễ, nên rất nhờ vào quý thầy cô hướng dẫn các em đọc sách, cảm nhận sách hay để góp phần vun bồi nền văn hóa đọc.

Lê Văn Huân

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng tặng tủ sách và 200 đầu sách cho các trường học

Hưởng ứng

Phối hợp thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Ngày 15-3, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em (TTVBVQTE) TP Đà Nẵng phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phối hợp thực hiện bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em năm 2023; triển khai Kế hoạch năm 2024.