Nhắc nhở các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu không để gián đoạn nguồn cung bán lẻ

Thứ sáu, 16/09/2022 08:24
Trong ngày 14 và sáng 15-9, nhiều người tiêu dùng phản ánh có một số cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng hạn chế bán xăng và tạm ngừng bán xăng.
Người dân mua xăng dầu tại một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.
Người dân mua xăng dầu tại một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.

Nhận được thông tin này, chiều 15-9, Sở Công Thương TP đã tiến hành xác minh và kết luận phản ánh trên là có thật. Cụ thể, ngày 14-9, Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 19 tại số 87 Hồ Quý Ly và Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 28 trên đường Trần Thánh Tông (Công ty Xăng dầu khu vực 5) đã gợi ý khách hàng mua xăng E5 RON 92, đồng thời hạn chế bán ra xăng RON-95III đối với các trường hợp khách mua số lượng nhiều.

Nguyên nhân là tại thời điểm đó, nhu cầu tiêu thụ xăng RON-95III tăng tại một số khu vực trên địa bàn TP trong khi tàu nhập loại xăng này về chậm so với kế hoạch nên Công ty Xăng dầu khu vực 5 không đáp ứng kịp thời mặt hàng trên cho một số cửa hàng trực thuộc. Đối với trường hợp Cửa hàng xăng dầu Hậu Trung Hiếu 2 (X.Hòa Châu, H.Hòa Vang) thuộc Công ty TNHH MTV Hậu Trung Hiếu tạm ngừng bán xăng trong thời gian 30 phút là do công ty này nhập xăng dầu về chậm.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP cho biết: Trên cơ sở kết quả xác minh, Sở Công Thương TP đã có văn bản nhắc nhở các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu trên địa bàn TP thực hiện tốt các quy định về kinh doanh xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu để cung cấp cho hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp và cho các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp; đồng thời đề nghị Cục QLTT TP tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh xăng dầu vi phạm pháp luật…

PHÚ NAM