Nhặt được Iphone 12, Công an xã tìm người mất để trao trả

Thứ sáu, 16/09/2022 14:43
Tối 14-9, Công an xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên -Huế) trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các đường liên thôn trên địa bàn xã, khi đến địa phận thôn Trung Kiền thì phát hiện 1 điện thoại di động bị rơi giữa đường. Lúc này, tổ công tác Công an xã Lộc Tiến gồm 3 cán bộ chiến sĩ đã dừng lại để nhặt thì phát hiện đây là điện thoại Iphone 12.
Đại diện đơn vị, Trung úy Lê Đình Tâm Thuyết trao trả điện thoại cho anh Phạm Son.
Đại diện đơn vị, Trung úy Lê Đình Tâm Thuyết trao trả điện thoại cho anh Phạm Son.

Ngay sau đó, Công an xã Lộc Tiến đã thông báo cho Công an các xã lân cận trên địa bàn để tìm người đánh rơi điện thoại. Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc- Trưởng Công an xã Lộc Tiến cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã nhanh chóng phát hiện, người đánh rơi điện thoại là anh Phạm Son (1987, trú xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc).

Sáng ngày 15-9, Công an xã Lộc Tiến đã liên hệ với anh Phạm Son để trả lại tài sản. Nhận lại chiếc điện thoại từ Công an xã Lộc Tiến, anh Phạm Son bày tỏ vui mừng, cảm ơn các chiến sĩ Công an xã đã nhặt được tài sản và sớm liên hệ trao trả lại cho anh. Hành động đẹp của cán bộ chiến sĩ Công an thực sự khiến anh và gia đình cũng như đông đảo người dân trên địa bàn cảm phục, tin yêu.

Theo anh Phạm Son, chiếc điện thoại này rất quan trọng với anh vì trong điện thoại có nhiều thông tin, dữ liệu. Anh Phạm Son cho biết, chiều 14-9, trong khi chạy xe máy từ QL1A vào các xã ở Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (huyện Phú Lộc) thì sau đó anh phát hiện bị rơi điện thoại, cùng người thân tìm kiếm nhưng không tìm ra.

H.L