Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019
Ngoài giới thiệu các sản phẩm ẩm thực chay, lễ hội lần này còn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ hấp dẫn. |
Ngày 17-5, Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 sẽ được khai mạc tại Công viên Hai Bà Trưng, đường Lê Lợi, TP Huế. Lễ hội do Hiệp hội Du lịch phối hợp tổ chức cùng Giáo Hội Phật Giáo TT- Huế và các đơn vị liên quan, diễn ra đúng vào dịp Đại lễ Phật đản Vesak PL 2563.
Lễ hội ẩm thực chay lần này sẽ quảng bá, truyền thông giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của một số sản phẩm Ẩm thực chay Huế; hướng đến xây dựng Đề án "Huế - Kinh Đô ẩm thực" đến năm 2025, tầm nhìn 2030 theo chỉ đạo của UBND. Ngoài ra, thông qua Lễ hội, kết hợp với các vùng miền trong cả nước và khu vực xây dựng chương trình hành động trao đổi nghiệp vụ chế biến món ăn truyền thống, trao đổi hợp tác lực lượng lao động chuyên nghiệp, ký kết cung cấp xuất nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu, thực phẩm nhằm phong phú hóa sản phẩm ẩm thực của các bên để thu hút và phục vụ du khách. Đồng thời tôn vinh giá trị đích thực của các nghệ nhân, đầu bếp, tập thể và những người hết mình cống hiến cho sự phát triển bền vững của văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực chay.
Dự kiến Lễ hội sẽ có sự tham gia của 40 gian hàng. Ngoài các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực chay từ các khách sạn có thương hiệu, các Chùa thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh TT - Huế, một số chùa, doanh nghiệp đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh còn có một số doanh nghiệp tỉnh Savanakhet - CHDCND Lào, tỉnh Mục Đa Hán - Vương Quốc Thái Lan và Đài Loan. Trong không gian Lễ hội còn có các hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống, Tọa đàm về Ẩm thực Chay - Ẩm thực chay tại các ngôi chùa Huế và Đêm hội Hoa đăng... Lễ hội sẽ bế mạc vào ngày 19-5.
Bảo Trân