Nhiều sở, ngành triển khai các dịch vụ công trực tuyến

Thứ ba, 07/04/2020 12:36

Ngày 6-4, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Lê Tùng Lâm cho biết, để đáp ứng yêu cầu vận hành công việc trong thời gian thực hiện chủ trương cách ly xã hội để phòng, chống Covid-19, trong những ngày qua Sở đã triển khai nhiều dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3, 4.  Cụ thể, đơn vị thực hiện dịch vụ công trực tuyến các lĩnh vực: cấp phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề xây dựng, chứng chỉ hoạt động xây dựng; tiếp nhận các loại hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, nghiệm thu công trình xây dựng.

Ông Lâm cũng cho biết, từ hôm nay (7-4), Sở Xây dựng cũng sẽ chính thức vận hành quy trình cung cấp, giải quyết hồ sơ hành chính hai mức độ nói trên thông qua nền tảng mạng xã hội zalo. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Trong khi đó mức độ 4 cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí được thực hiện trực tuyến. Kết quả được trả bằng hình thức trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính. 

CÔNG KHANH

Trong khi đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 1 đến 15-4-2020 như sau: - Email tiếp nhận đơn thư: sdl@danang.gov.vn; Số điện thoại tiếp công dân: 0236 3865426 (Thanh tra Sở).

N.T