NỖ LỰC CỦA CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN PHỐ CHỢ ĐÔNG PHÚ

Thứ bảy, 12/11/2022 14:01
Cùng với sự quyết liệt của UBND tỉnh Quảng Nam và Huyện Quế Sơn, Chủ đầu tư dự án Phố Chợ Đông Phú cũng đã nỗ lực từng ngày nhằm hoàn thiện dự án về hạ tầng cũng như các vấn đề về pháp lý, đưa chợ Đông Phú sớm đi vào hoạt động, cải thiện đời sống người dân.

Kịp thời tháo gỡ, giải quyết phát sinh

Dự án Phố chợ Đông Phú tọa lạc tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam giao cho Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 591 (Công ty 591) và Công ty Cổ phần An Thịnh làm chủ đầu tư theo Công văn số 5848/UBND-KTN ngày 23/11/2016. Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 09/01/2018, với tổng diện tích đất giao cho chủ đầu tư là 127.434,6 m2.

Cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn còn một vài vấn đề vướng mắc trong công tác bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên với nỗ lực của mình, cùng chỉ đạo quyết liệt của chính quyền huyện Quế Sơn, Công ty 591 đã có những buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức họp dân tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu về chính sách trong bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng. Đối với các hộ chưa đồng ý với phương án đền bù, Công ty 591 sẽ kết hợp với chính quyền địa phương, tổ chức vận động giải thích, sớm hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, để người dân hiểu về những lợi ích khi chợ đi vào hoạt động.

Chợ Đông Phú có quy mô hơn 1,6ha, gần 300 ki ốt bán hàng và sức chứa hơn 2.100 người.
Dự án Phố chợ Đông Phú được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 09/01/2018, với tổng diện tích đất giao cho chủ đầu tư là 127.434,6 m2.

Quyết tâm bảo đảm tiến độ

Ngay sau khi được bàn giao đất Công ty đã triển khai thi công toàn bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật trên phần diện tích đất được giao, đến nay đã hoàn thiện Chợ mới Đông Phú; Hệ thống điện trung thế, hạ thế, điện chiếu sáng; Hệ thống cấp nước, thoát nước (nước mặt, nước thải); vỉa hè, cây xanh; Hệ thống giao thông gồm nền đường, móng đường cấp phối, phần bê tông nhựa khu vực chợ đã hoàn thiện, bê tông nhựa các tuyến giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Đại diện Công ty 591 cho biết: “Hạng mục bê tông nhựa toàn bộ dự án dự kiến chậm nhất đến cuối tháng 11/2022 sẽ hoàn thiện. Phần hạ tầng kỹ thuật trong diện tích được giao đã cơ bản hoàn thành, Công ty đang chuẩn bị hồ sơ để trình các cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật của dự án.”

Bên cạnh đó, trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước, ngày 20/10/2022 Công ty 591 đã nộp vào Kho bạc nhà nước Quế Sơn số tiền gần 70 tỷ đồng tiền thuế đất. Dự kiến ra sổ trong Quý I/2023.

Hạng mục bê tông nhựa toàn bộ dự án dự kiến chậm nhất đến cuối tháng 11/2022 sẽ hoàn thiện

Chợ Đông Phú dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022

Nằm trong quy hoạch của thị trấn Đông Phú, chợ Đông Phú đã được xây dựng và đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 12/2022. Định hướng là chợ đầu mối trung tâm 3 huyện khu vực Trung Quảng Nam, Chợ Đông Phú có quy mô hơn 1,6ha, gần 300 ki ốt bán hàng và sức chứa hơn 2.100 người. Chợ được quy hoạch thành khoa học với các phân khu khác nhau nhu: Phân khu hàng vải, may mặc, mỹ phẩm; Phân khu quần áo, giày dép; Phân khu đồ khô gia vị, bánh kẹo; Phân khu đồ gia dụng; Phân khu shop thời trang, vàng bạc, điện tử, thuốc…. Đối diện chợ là trục đường lớn 10,5m là trục đường chính kết nối đến các đường lớn trong toàn thị trấn.

Một tiểu thương đang kinh doanh tại chợ bộc bạch: “Tình trạng chợ cũ xuống cấp ai cũng thấy rõ, nên việc đưa chợ mới đi hoạt động là nhu cầu cấp thiết của người dân chúng tôi. Thấy chợ mới được xây ki ốt khang trang bài bản, chợ xây kiên cố, nên việc buôn bán của tiểu thương chợ cũng đỡ vất vả hơn phần nào”.

Chợ Đông Phú có quy mô hơn 1,6ha, gần 300 ki ốt bán hàng và sức chứa hơn 2.100 người.

Phố chợ Đông Phú sẽ trở thành khu vực kinh doanh buôn bán sầm uất. Sở hữu tiềm năng sinh lời của bất động sản gần chợ, dự án Phố chợ Đông Phú đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư nhờ khả năng tăng giá vượt trội. Đặc biệt, dự án còn là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại thị trấn Đông Phú, góp phần rất lớn trong việc thay đổi diện mạo địa phương và đưa thị trấn Đông Phú từng bước tiến lên đô thị loại 4.