Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ hai, 14/12/2020 15:19

Đến nay, Công an huyện Tuy Đức đã hoàn thành việc thu thập thông tin 100% dân cư trên địa bàn, trong đó đã phúc tra và hoàn thành cập nhật bổ sung thông tin dân cư giai đoạn 1 và tiếp tục kiểm tra thông tin nhằm đảm bảo thông tin dân cư đưa vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đúng đủ.

Công an xã Quảng Trực đến từng nhà dân, tận khu dân cư để hướng dẫn, tuyên truyền, thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thượng tá Nguyễn Sử - Trưởng Công an huyện Tuy Đức cho biết: "Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của đề án, ngay sau khi có chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Tuy Đức đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai  và quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ và tổ chức tập huấn nghiệp vụ các nội dung thực hiện trong Dự án cho lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các xã. Đồng thời huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ từ các lực lượng khác tập trung kiểm tra, phúc tra toàn bộ phiếu thu thập thông tin dân cư đang lưu trữ tại tàng thư hồ sơ hộ khẩu của đơn vị, nhằm đảm bảo tiến độ và tính chính xác của thông tin dân cư. Lực lượng Công an xã đã đến tận nhà, tận các khu dân cư để tiến hành thu thập thông tin về dân cư. Mặc dù còn nhiều khó khăn về đặc điểm tình hình địa bàn, dân cư nhưng với sự quyết tâm cao đến nay, việc triển khai đề án trên địa bàn huyện Tuy Đức đã đạt được kết quả cao, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh nhà đẩy nhanh tiến độ của dự án...

Thực tế quá trình triển khai dự án trên địa bàn huyện Tuy Đức mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, lực lượng Công an huyện Tuy Đức đã đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc cả ngày lẫn đêm, thậm chí vào những ngày nghỉ cuối tuần để đảm bảo việc thu thập thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác, góp phần tích cực vào việc đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo Đại úy Trần Văn Dũng - Trưởng Công an xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức "Quảng Trực là địa bàn biên giới, có địa hình rộng, đông đồng bào dân tộc thiểu số, một bộ phận đồng bào thiếu một số giấy tờ liên quan, một số người lại không biết chữ... do đó quá trình triển khai gặp không ít khó khăn. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với các ngành chức năng đến tận nhà động viên, hướng dẫn người dân bổ sung thông tin để làm các loại giấy tờ còn thiếu. Đến nay trên địa bàn xã cơ bản đã hoàn thành việc thu thập  và phúc tra phiếu DC02".

 "Là địa bàn trung tâm của huyện, nơi tập trung nhiều thành phần dân cư, xác định được tầm quan trọng của dự án, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời chủ động phối hợp với lực lượng Công an cấp trên triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng cũng như hiệu quả mà dự án mạng lại. Từ đó người dân trên địa bàn tích cực và chủ động cung cấp các thông tin liên quan cho lực lượng Công an. Đến nay, việc triển khai dự án trên địa bàn xã đã đạt kế hoạch đề ra....". Thiếu tá Phạm Văn Sơn - Trưởng Công an xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức chia sẻ.

HồNG LONG