Nỗ lực vì học sinh thân yêu

Thứ bảy, 30/04/2022 11:29
Nhằm tạo thuận lợi cho học sinh trên địa bàn trước khi bước vào kỳ thi với quy định mới phải đăng ký trực tuyến bằng mã định danh, Công an tỉnh Quảng Nam đã tăng cường lực lượng làm thủ tục cấp Căn cước công dân (CCCD), tạo tài khoản định danh điện tử cho học sinh cuối cấp THPT, THCS, mục tiêu hoàn thành trước 30-4.
Tổ công tác Công an TP Tam Kỳ làm thủ tục cấp CCCD cho các em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong.
Tổ công tác Công an TP Tam Kỳ làm thủ tục cấp CCCD cho các em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong.

Được thông báo về việc Công an TP Tam Kỳ trực tiếp đến làm thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử cho học sinh tại Trường THCS Lý Tự Trọng (Tam Kỳ), em Bùi Long Khánh, học sinh lớp 9/1, đã cùng các bạn trong lớp rất vui mừng. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Công an, em đã hoàn thành xong các thủ tục cấp CCCD. "Em thấy các cô, chú Công an hướng dẫn tận tình, các thủ tục làm rất nhanh, không mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến giờ học trên lớp. Có CCCD, em sẽ được đăng ký thi hết cấp trong thời gian tới nên em rất vui".

Theo quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh, do đó để đủ các điều kiện dự thi, các em có năm sinh 2004, 2007, phải có CCCD để đăng ký dự tuyển. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự thi tốt nghiệp, cùng với Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Công an TP Tam Kỳ đã tăng cường lực lượng phối hợp với các đơn vị GD&ĐT thông báo, hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tạo tài khoản định danh điện tử cho các em kịp làm thủ tục đăng ký dự thi.

Với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", bằng tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, Công an TP Tam Kỳ cử các tổ công tác, tranh thủ thời gian cả ngày lẫn đêm và cả ngày nghỉ để trực tiếp đến các trường, các xã, phường đề thu nhận hồ sơ CCCD tạo thuận lợi nhất cho các học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết: "Nhà trường rất lo là với quy định đăng ký thi tuyển bằng mã định danh, các em chưa làm CCCD sẽ không đăng ký được, nhưng tổ công tác Công an TP Tam Kỳ đã đến trực tiếp tại trường làm CCCD cho học sinh, tạo thuận lợi cho các em về thời gian, thủ tục. Rất hoan nghênh và cảm ơn sự tận tâm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an".

Để đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục cấp CCCD cho học sinh cuối cấp bậc THPT, THCS trên địa bàn, Công an TP Tam Kỳ đã rà soát danh sách các em chưa làm CCCD, đồng thời phối hợp với các trường trên địa bàn sắp xếp thời gian hợp lý nhất để đến tận trường làm thủ tục cho các em, chia các lớp làm theo từng thời gian để ít ảnh hưởng nhất đến giờ học. Ngoài ra, cán bộ chiến sĩ Công an TP Tam Kỳ còn tranh thủ thời gian ban đêm, ngày nghỉ để làm CCCD, quyết tâm phấn đấu đến 30-4 sẽ hoàn thành việc thu nhận hồ sơ CCCD cho các em để có mã định danh sớm nhất cho các em, phục vụ cho việc đăng ký thi trong thời gian sắp tới.

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 10.000 học sinh có năm sinh 2004, 2007 chưa làm hồ sơ cấp CCCD nên Công an các địa phương trong toàn tỉnh tập trung lực lượng thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đồng thời phối hợp với các đơn vị ngành GD&ĐT tạo điều kiện tốt nhất để học sinh hoàn thành hồ sơ cấp CCCD trước 30-4, sẵn sàng bước vào các kỳ thi quan trọng cũng như thực hiện các thủ tục trong quá trình tiếp cận với các dịch vụ công cho công dân.

M.X