“Nóng người” vì xưởng đá lạnh!

Thứ năm, 09/05/2024 09:40
- Có chuyện gì mà nóng với lạnh vậy Tư Hòa Khánh? - Chuyện cái xưởng nước đá gây ô nhiễm tiếng ồn làm bà con trong tổ dân phố bức xúc đó Bề Tui.
Cơ sở nước đá của bà X. hoạt động gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc.
Cơ sở nước đá của bà X. hoạt động gây tiếng ồn khiến người dân bức xúc.

- Xưởng nước đá của ai, ở đâu vậy Tư?

- Xưởng sản xuất nước đá của hộ bà Nguyễn Thị X. tại số nhà 75- Thanh Vinh 8 (P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng). Cơ sở sản xuất nước đá này có quy mô lớn, hoạt động cả ngày đêm gây ồn ào, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là việc học hành của con trẻ. Bà con tổ dân phố 79 ở đây chịu không thấu, liên tục kiến nghị với chính quyền nhưng rồi sự việc vẫn “vũ như cẩn”!

- Theo Bề Tui biết, Điều 22, Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định thì hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn có thể bị phạt cao nhất tới 140 triệu đồng lận đó.

- Về vấn đề này, ông Phan Văn Đại- Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc cho hay, trước phản ánh của bà con nhân dân, UBND phường đã chỉ đạo công chức phụ trách công tác môi trường đến kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất nước đá hộ bà Nguyễn Thị X. Qua kiểm tra và xác minh tiếng ồn gây ra từ hoạt động sản xuất nước đá theo như người dân phản ánh là đúng, nhưng qua đo tiếng ồn thì chưa vượt ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, do ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân nên phường đã yêu cầu chủ cơ sở khắc phục và cam kết thời gian di dời xưởng đi nơi khác. Chủ cơ sở cũng đã cam kết sẽ di dời khi sắp tới đây cụm công nghiệp Hòa Khánh Nam đưa vào sử dụng. Trường hợp nếu hoạt động của cơ sở không có cải thiện, vi phạm tiếng ồn, phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

- Bề Tui thiết nghĩ, chính quyền phường nghiêm khắc với cơ sở này là đúng, chứ để kéo dài hoạt động của xưởng nước đá ngay trong khu dân cư, cuộc sống của nhân dân sẽ luôn bất an, ảnh hưởng đến tình hình ANTT cơ sở.

BỀ TUI