Nữ Cử nhân chuyên ngành Báo chí tham gia nghĩa vụ quân sự

Chủ nhật, 25/02/2024 12:39
Năm 2024, toàn Q. Cẩm Lệ có 176 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số này có em Phan Thị Thanh Phương (2001, trú phường Hòa Xuân) là nữ thanh niên duy nhất của quận lên đường nhập ngũ.

Thanh Phương cho biết, bản thân sinh ra trong gia đình có 5 chị, em gái, bố mẹ đều làm công nhân. Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) tháng 8-2023. Trước khi viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, em từng học việc tại Truyền hình Quân khu 5. Thời gian thực tập tại Quân khu V, Phương được tiếp xúc, làm việc với cán bộ, chiến sĩ quân đội và rất thích môi trường quân đội, hình ảnh đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”. Từ đó, Phương đã ấp ủ ước mơ sau này cũng được trở thành “Bộ đội cụ Hồ”.

Niềm vui của Phan Thị Thanh Phương trong lúc lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự.
Ông Đoàn Ngọc Hùng Anh- Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng chúc mừng Phan Thị Thanh Phương lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2023, Phương viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và may mắn được trúng tuyển, bố trí về Lữ đoàn 74 (Tổng cục II). Phương cho biết, khi tham gia vào quân ngũ sẽ có cơ hội phát huy chuyên môn, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ. Từ đây, em sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương phấn đấu rèn luyện, để các thế hệ sau thấy được rằng, môi trường quân ngũ là môi trường phù hợp với thanh niên.

Niềm vui của Phan Thị Thanh Phương trong lúc lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự.

Tại Lễ giao nhận quân sáng 25-2, Phương rất vui mừng, bày tỏ quyết tâm, cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ. Phương chia sẻ: “Là phái nữ, em biết sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong môi trường quân ngũ, tuy nhiên, em sẽ nỗ lực vượt qua. Em cảm ơn gia đình, chính quyền địa phương, bạn bè đến tiễn, động viên trước giờ lên đường nhập ngũ. Xin hứa trong thời gian nhập ngũ sẽ chấp hành tốt kỷ luật, quy định của đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm góp sức trẻ tham gia bảo vệ Tổ quốc”.

Tin, ảnh: Đinh Nga