“Nụ cười đã tắt, đằng sau nước mắt”!

Thứ sáu, 06/01/2023 07:33
Trong thời gian qua, trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung, tình trạng sử dụng “khí cười” (khí N2O) của một bộ phận giới trẻ ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Vì vậy, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về kinh doanh, sử dụng "khí cười". Thực hiện mệnh lệnh của cấp  trên, Công an quận Sơn Trà cũng thực hiện nhiều đợt truy quét, kiểm tra các tụ điểm có liên quan đến loại hình trên địa bàn.
Các đối tượng bị bắt cùng nhiều bình “khí cười”.
Các đối tượng bị bắt cùng nhiều bình “khí cười”.

Mới đây, lúc 20 giờ 50 ngày 4-1, tổ tuần tra 8394 Công an phường Phước Mỹ (Q.Sơn Trà) đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo nhiều túi đen. Nhận thấy đối tượng có nhiều nghi vấn, lực lượng 8394 đã tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính và bắt quả tang đối tượng Trần Anh Nghĩa (2002, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đang vận chuyển 6 bình "khí cười". Tiếp tục đấu tranh mở rộng, Công an phường Phước Mỹ đã tiến hành thu giữ thêm 45 bình khí N20 tại địa chỉ 15- Nguyễn Đình Trân (P. Khuê Mỹ). Tổng số lượng bình khí cười N2O lực lượng chức năng thu được là 51 bình đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc.

Trước đó, tối 3-1, qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng Công an đã phát hiện một nhóm đối tượng chuyên cung cấp N20 cho các quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn quận Sơn Trà và TP Đà Nẵng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 22 giờ 30 ngày 3-1, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Tây (Q. Sơn Trà) tiến hành kiểm tra nơi ở của nhóm đối tượng nghi vấn tại địa chỉ 379- Đoàn Khuê (P. Khuê Mỹ). Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện Trần Thanh Hoàng (2001), Ngụy Như Khoa (2001, chủ hàng) và Nguyễn Minh Trí (1999) đang vận chuyển, tàng trữ 45 bình khí N2O không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Công an quận Sơn Trà đã tạm giữ số hàng trên và tiến hành xử lý theo quy định.

Thượng tá Phan Minh Mẫn- Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết: Tình hình tội phạm ma túy trong lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời gian gần đây tiếp tục gia tăng, trong đó nổi lên là việc lợi dụng các cơ sở kinh doanh, khu chung cư, nhà cho thuê để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Điều này đã ảnh hưởng đến công tác bảo vệ trị an, ANTT trên địa bàn Q.Sơn Trà. “Cùng với việc đẩy mạnh công tác TTKS để phát hiện hành vi vận chuyển, mua bán trái phép “khí cười”, lực lượng Công an quận Sơn Trà thường xuyên rà soát, kiểm danh, kiểm diện các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy; kiên quyết đấu tranh, triệt xóa các đường dây, tổ chức tội phạm ma túy từ ngoài vào địa bàn quận, không để hình thành các địa bàn, tụ điểm ma túy phức tạp”, Thượng tá Phan Minh Mẫn nhấn mạnh.

L.A.T