Nữ sinh xuất sắc Phạm Vũ Quỳnh Như

Thứ năm, 18/05/2023 08:29
Những ngày đầu tháng 5 này, tin vui liên tục đến với gia đình, thầy cô, bạn bè và cá nhân em Phạm Vũ Quỳnh Như -  nữ sinh lớp 12 trường THPT Núi Thành. Đó là giải Nhì đồng đội cuộc thi OTE Tiếng Anh tỉnh Quảng Nam, Giải nhất cá nhân cấp tỉnh môn Tiếng Anh, tiếp đến em lại nhận được học bổng 250 triệu đồng của trường Đại học Swinburne  (Úc liên kết với Việt Nam).
Em Phạm Vũ Quỳnh Như
Em Phạm Vũ Quỳnh Như

Phạm Vũ Quỳnh Như là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, một cán bộ Đoàn nhiệt tình, năng nổ, đam mê hoạt động nhất là những hoạt động xã hội, phong trào thanh niên. Như từng giữ chức Phó Ban truyền thông của fanpage Đoàn trường THPT Núi Thành, hiện em là Bí thư Chi đoàn lớp 12/8, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ kỹ năng và thành viên Câu lạc bộ sáng tạo trẻ của trường.

Ngay từ thuở nhỏ Như đã sớm bộc lộ tư chất thông minh, nhanh nhẹn, siêng năng, chăm chỉ. Những năm ở mái trường tiểu học, em đã “ôm” về rất nhiều giải thưởng: Giải Nhất học sinh giỏi cấp huyện, giải Nhất Trạng nguyên nhỏ tuổi huyện Núi Thành, giải Nhì đồng đội hùng biện Tiếng Anh. Lên THCS, em liên tục đạt các danh hiệu: Học sinh xuất sắc nhất khối, giải Nhì Học sinh giỏi Toán cấp huyện, giải Ba cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp huyện, giải Nhất cờ tướng nữ cấp trường, giải Nhì thí nghiệm thực hành Hóa cấp huyện, giải Khuyến Khích thí nghiệm thực hành Hóa cấp tỉnh. Ba năm rèn luyện ở mái trường THPT Nui Thành, lần lượt em đã thu về nhiều kết quả mỹ mãn: Huy chương vàng Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh Quảng Nam, Học sinh xuất sắc nhất trường, giải Nhất học sinh giỏi Tiếng Anh tính Quảng Nam, giải Nhì đồng đội cuộc thi OTE cấp tỉnh.

Ngoài việc học tập, trau dồi, rèn luyện các bộ môn văn hóa em còn sở thích là đánh cờ, đọc sách nhất là sách lịch sử và nghe podcast. Phương pháp học tập của Như là đam mê và kỷ luật. Em cho biết: “Vì đam mê sẽ tạo động lực để mình không ngừng tìm tòi, học hỏi thêm những cái mới, không chỉ giới hạn bản thân trong sách vở mà còn mở rộng ra những kiến thức bên ngoài. Nhưng đam mê là chưa đủ, kỷ luật mới là cái khiến em cam kết với việc học. Em luôn cố gắng duy trì thói quen ngồi vào bàn học mỗi tối và luôn đặt ra nhưng mục tiêu mới, chia thành từng phần nhỏ để thực hiện hằng ngày. Ngoài ra em cũng không quá ỷ lại vào việc học thuộc lòng, thường thì trước mỗi đợt kiểm tra em đều dành thời gian hệ thống lại kiến thức đã học. Phương pháp em hay dùng là sơ đồ tư duy, không chỉ giúp tóm tắt lại kiến thức mà còn giúp đối chiếu sự giống, khác nhau giữa các đối tượng kiến thức. Cách này giúp em nắm bài rất chắc, nhớ lâu”. Như luôn xác định, ngày mai dù có làm bất cứ việc gì thì em cũng phải ráng nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất và trên hết là phải tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Lê Văn Huân