Núi Thành sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ bảy, 02/07/2022 13:27
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Núi Thành (Quảng Nam) có 3 điểm thi đó là: Điểm thi trường THPT Núi Thành (460 thí sinh với 21 phòng thi),điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (420 thí sinh 19 phòng) và điểm thi trường THPT Cao Bá Quát (324 thí sinh 15 phòng). Đến thời điểm này, công tácchuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất về mọi mặt, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng.
Đoàn Trường THPT Núi Thành tổ chức tổng dọn vệ sinh các phòng thi.
Đoàn Trường THPT Núi Thành tổ chức tổng dọn vệ sinh các phòng thi.

Để chuẩn bị chu toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi Tốt nghiệp THPT huyện Núi Thành đã chỉ đạo cho 3 trường THPT trên địa bàn thực hiện chất lượng chương trình dạy học đúng thời gian theo quy định và hoàn thành việc ôn tập cho học sinh lớp 12; đồng thời chỉ đạo các điểm thi rà soát, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, ngoài kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, quạt mát, tại các điểm thi này được lắp đặt máy phát dự phòng, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ các thí sinh trong quá trình làm bài thi. Các phòng thi đều đảm bảo thông thoáng. Căn cứ danh sách cán bộ làm thi, BCĐ kỳ thi cùng các trường THPT rà soát, bố trí chỗ ăn, ở phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho các cán bộ làm công tác thi. Với tinh thần không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ thi vì những lý do khách quan, các trường THPT đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình học sinh, rà soát những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, những em có nhà xa điểm thi để có biện pháp giúp đỡ thích hợp. Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, cùng với việc thực hiện các giải pháp kỹ thuật, các trường THPT trên địa bàn huyện Núi Thành đã chú trọng lựa chọn cán bộ, thầy cô giáo có phẩm chất, kinh nghiệm và có trách nhiệm để giới thiệu cho Sở GD-ĐT Quảng Nam làm công tác thi, đặc biệt là cán bộ thực hiện nhiệm vụ ở những vị trí trọng yếu như lãnh đạo, thư ký, thanh tra kỳ thi… Đến nay, hầu hết các thầy cô giáo được làm nhiệm vụ coi thi đã nắm vững quy chế coi thi và kỹ năng nghiệp vụ thi khi thực hiện nhiệm vụ. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước… phục vụ kỳ thi cũng được các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi. Theo đó, Công ty Điện lực Núi Thành đã rà soát và triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn cho các điểm thi; Công ty đã tăng cường bố trí nhân lực trực để xử lí nhanh nhất khi có sự cố bất khả kháng xảy ra.

Trong tâm trạng hồi hộp chờ đợi đến ngày thi, em Trần Hà My, học sinh lớp 12 trường THPT Núi Thành cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới em đăng kí thi khối Khoa học xã hội.“Hiện em đã chuẩn bị tinh thần và kiến thức sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Thời gian còn lại em cố gắng tập trung ghi nhớ kiến thức thầy cô truyền đạt và tự học thêm tại nhà. Từ đó, hệ thống lại kiến thức để có thể hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng sắp tới”- Hà My chia sẻ thêm.

Với sự vào cuộc tích cực, chủ động của các trường, các ngành cùng với phụ huynh học sinh đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi tại tỉnh đã hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với mục tiêu công bằng, khách quan, chất lượng; đồng thời đảm bảo an toàn cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi.

Lê Văn Huân