Ông Trump không cam kết công nhận kết quả bầu cử tổng thống 2024

Thứ bảy, 04/05/2024 13:49
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối chấp nhận vô điều kiện kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sắp tới.

"Nếu mọi thứ đều trung thực, tôi sẽ vui vẻ chấp nhận kết quả. Tôi không thay đổi điều đó. Nếu không, tôi phải đấu tranh cho quyền lợi của đất nước", ông Trump cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo Milwaukee Journal Sentinel ngày 2-5. Ông nói thêm: "Tôi mong đợi một cuộc bầu cử trung thực và chúng tôi mong đợi một chiến thắng có thể rất lớn".

Ông Trump đang là ứng viên đề cử của đảng Cộng hòa, gần như chắc chắn tái đấu với Tổng thống Joe Biden, đảng Dân chủ, vào tháng 11. Cựu tổng thống cũng trả lời mập mờ khi được tạp chí Time gần đây hỏi về khả năng xảy ra bạo lực chính trị nếu ông thua cuộc. "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng", ông Trump trả lời hôm 27-4. "Và nếu chúng tôi không thắng, bạn biết đấy, mọi thứ còn tùy thuộc vào tính công bằng của cuộc bầu cử".

Chiến dịch tranh cử của ông Biden ngày 2-5 chỉ trích ông Trump là "mối đe dọa đến hiến pháp và nền dân chủ Mỹ". "Cử tri Mỹ sẽ một lần nữa khiến Trump thất cử, bởi họ vẫn bác bỏ chủ nghĩa cực đoan, ủng hộ bạo lực và khao khát trả thù của ông ấy", James Singer, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Biden, nói.

B.N