Phá nhóm trộm xe máy tại Lâm Đồng đưa sang Bình Phước tiêu thụ

Thứ sáu, 15/12/2023 08:32
Sau khi trộm nhiều xe máy đắt tiền tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn Anh Tuấn và các đồng phạm nhanh chóng chuyển tới khu vực cửa khẩu ở tỉnh Bình Phước tiêu thụ.
Nguyễn Anh Tuấn trộm nhiều xe máy tại tỉnh Lâm Đồng rồi mang đi Bình Phước tiêu thụ.

Công an huyện Bảo Lâm khám nghiệm chiếc xe máy tang vật do đối tượng Tuấn trộm cắp.

Ngày 14-12, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi, trú xã Lộc Quảng, H. Bảo Lâm, Lâm Đồng) để điều tra hành vi: “Trộm cắp tài sản". Nguyễn Anh Tuấn được xác định là đối tượng cầm đầu một nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp.

Theo điều tra, từ tháng 9 đến tháng 10-2023, trên địa bàn huyện Bảo Lâm xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy đắt tiền gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Trước những vụ trộm cắp xe máy liên tục xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập chuyên án đấu tranh truy bắt thủ phạm.

Qua thu thập thông tin, nổi lên đối tượng nghi vấn là Nguyễn Anh Tuấn. Đối tượng này sống lang thang, có nhiều tiền án về tội: “Cướp tài sản” và có quan hệ xã hội phức tạp nên các trinh sát đưa vào diện theo dõi đấu tranh. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự- Công an huyện Bảo Lâm xác định, Nguyễn Anh Tuấn và một số đồng phạm đã gây ra 8 vụ trộm cắp xe máy tại xã Lộc Quảng (H. Bảo Lâm) và xã Lộc Thanh (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng). Trong đó, tại H. Bảo Lâm, Tuấn đã trộm 6 xe máy đắt tiền như SH, Winner, Suzuki Sport; 2 vụ trộm còn lại do Tuấn và các đối tượng thực hiện trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Nguyễn Anh Tuấn trộm nhiều xe máy tại tỉnh Lâm Đồng rồi mang đi Bình Phước tiêu thụ.

Khai báo với cơ quan Công an, Tuấn cho biết thường lang thang trong khu dân cư, quan sát những chiếc xe máy đắt tiền người dân để trước nhà, không có người trông coi rồi dùng vam bẻ khóa trộm cắp. Sau khi trộm được xe máy, Tuấn liên hệ với một số đối tượng quen biết mang lên tỉnh Bình Phước tiêu thụ.

Sau khi bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn, Công an huyện Bảo Lâm đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ; đồng thời, cử các tổ trinh sát tới các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và nhiều địa phương trong tỉnh Lâm Đồng thu hồi xe máy là tang vật các vụ trộm cắp. Cùng với đó, các trinh sát hình sự Công an huyện Bảo Lâm cũng đang mở rộng vụ án để truy bắt các đối tượng liên quan còn lại.

L.Đ