Phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 trong ngành y tế

Thứ năm, 25/08/2022 02:39
Ngày 24-8, ngành y tế tổ chức lễ phát động tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành y tế và thân nhân.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu tại lễ phát động.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu tại lễ phát động.

Đến dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cùng đại diện sở, ngành, địa phương, lãnh đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế, hiện nay, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho người trên 18 tuổi, mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi và liều cơ bản cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố đang ở mức thấp, chưa đạt được tiến độ theo kế hoạch của thành phố.

Cụ thể, tính đến ngày 23-8, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 toàn thành phố đạt 44,02%; mũi thứ 3 của nhóm trẻ từ 12-17 tuổi đạt 29,87% và liều cơ bản của nhóm trẻ từ 5 dưới 12 tuổi 55,01%; thấp hơn so với tỷ lệ chung cả nước. Bên cạnh đó, việc tiêm mũi 4 trong cán bộ, nhân viên, người lao động ngành y tế hiện nay vẫn ở mức thấp.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế và người thân của mình hãy thực hiện việc tiêm chủng vaccine nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Chính mỗi các anh chị em ngành y tế và người thân là một sứ giả lan tỏa thông điệp ý nghĩa và truyền tải lợi ích của tiêm chủng vaccine”.

P.V