Phát hiện 1 cửa hàng ăn uống vi phạm bán hàng qua mạng, bán hàng mang về
Cửa hàng ăn uống MICHI SUSHI & MÌ CAY, ở số 32 Thái Phiên – TP Đà Nẵng. |
Thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác QLTT tại TP Đà Nẵng, nhằm góp phần bình ổn thị trường, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vào lúc 20h30 phút ngày 30-7, Cục QLTT TP đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với CAQ Hải Châu, CAP Phước Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng ăn uống MICHI SUSHI & MÌ CAY, ở địa chỉ: 32 Thái Phiên, Q.Hải Châu về việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 đối với các cửa hàng ăn uống trên địa bàn TP. Trích xuất dữ liệu từ máy vi tính, máy tính tiền, máy quẹt thẻ (máy Pos), lực lượng chức năng phát hiện Cửa hàng MICHI SUSHI & MÌ CAY do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh vẫn đang tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn) trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 sau khi hoạt động kinh doanh này đã được UBND TP nghiêm cấm thực hiện kể từ 13h00 ngày 30-7.
Lực lượng QLTT TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm đối với cửa hàng này. |
Cụ thể: từ 13h00 đến 19h30 ngày 30-7, cửa hàng này đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như: bánh xèo Nhật Bản, maki cuộn cua, mỳ udon bò Mỹ, sashimi bụng cá hồi, cá hồi, cá trích éo trứng, maki lương Nhật nướng, đầu cá hồi, nigri thanh cua…và giao hàng tận nơi cho khách hàng. Việc bà Nguyễn Phương Thảo vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 và chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại văn bản số 4987/UBND-VHXH ngày 29-7-2020 là hành vi cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Hiện vụ việc này đang được Cục QLTT TP tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
PHÚ NAM