Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng “chất lạ”

Thứ năm, 07/04/2016 10:19

(Cadn.com.vn) - NGHỆ AN- 8 giờ 45 ngày 6-4, Phòng CSMT CA tỉnh phát hiện quả tang cơ sở sản xuất bánh quẩy của ông Đới Văn Thịnh (1970, trú P. Đội Cung, TP Vinh) có sử dụng phụ gia, chất lỏng không rõ nguồn gốc. Qua đó, thu giữ 14 kg chất bột màu trắng (không rõ nguồn gốc xuất xứ) và 21 lít chất lỏng phụ gia (không rõ nguồn gốc xuất xứ), 21 kg quẩy thành phẩm. Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nguồn gốc các chất phụ gia, chất lỏng thu giữ được.

Trước đó, Phòng CSMT cũng phát hiện 2 cơ sở sản xuất măng tươi tại P. Đội Cung (sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ). Cơ sở sản xuất của bà Phạm Thị Trang (1987) có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế, được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng. Tại cơ sở sản xuất của ông Lê Đức Sơn (1970), lực lượng chức năng phát hiện 500kg măng đã qua sơ chế và 15 tấn măng mới nhập về; một số công nhân tại cơ sở này đang pha chất bột màu vàng với nước để ngâm măng. Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 1 thùng sắt đựng chất bột màu trắng có trọng lượng 27kg. Chủ cơ sở cũng khai nhận số chất trắng nói trên không rõ tên gì, xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện Phòng CSMT đã niêm phong toàn bộ số lô hàng phát hiện được, đồng thời lấy mẫu phẩm gửi đi phân tích để có cơ sở xử lý.

Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở sản xuất bánh quẩy có sử dụng hóa chất
và các chất phụ gia không rõ nguồn gốc.

X.S