Phát hiện vụ trộn rác thải phòng chống dịch COVID-19 vào rác thải sinh hoạt đổ vào bãi rác Khánh Sơn

Thứ tư, 28/07/2021 16:03

Rác thải phòng dịch trộn lẫn rác thải sinh hoạt đổ vào bãi rác Khánh Sơn được phát hiện trưa 28-7.

Chiều 28-7, Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng đã cử cán bộ Trung tâm quan trắc phối hợp Cty CP Môi trường đô thị, Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải tiến hành kiểm tra hiện trường, khoanh vùng xử lý và lập biên bản vụ việc đơn vị thu gom đã trộn rác thải y tế vào rác thải sinh hoạt để đổ vào bãi rác Khánh Sơn. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phân loại theo quy định để lọc số rác này mang đi đốt theo quy định xử lý rác thải y tế, ngăn chặn các nguy cơ liên quan đến dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Đăng Huy - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải, đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành bãi rác Khánh Sơn, trong buổi trưa cùng ngày, cán bộ chuyên môn của đơn vị phát hiện chiếc xe tải BKS 29T-6627 của Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - chi nhánh Miền Trung (URENCO 15) vào đổ rác trong bãi. Đáng chú ý là xe chuyên vận chuyển rác thải sinh hoạt từ địa bàn Q. Liên Chiểu nhưng khi đổ ra thì có nhiều loại rác thải phòng dịch như đồ bảo hồ, găng tay…

Khoanh vùng khử khuẩn trước khi lên phương án xử lý theo quy định của chất thải y tế.

Ngay sau khi phát hiện, Xí nghiệp Quản lý bãi và xử lý chất thải yêu cầu tài xế giữ nguyên hiện trường đồng thời báo cáo Cty Môi trường Đô thị và cán bộ chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường có biện pháp khoanh vùng xử lý và lập biên bản vụ việc và yêu cầu phía URENCO 15 có mặt phối hợp giải quyết. Ông Võ Nguyên Chương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, Sở đã giao Thanh tra phối hợp Cty CP Môi trường đô thị trực tiếp kiểm tra hiện trường. Các đơn vị đang làm việc, căn cứ vào mức độ vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định.

Thông tin cụ thể hơn về vụ việc và hành vi đổ rác theo kiểm “dấm dúi” có hệ thống của URENCO 15 sẽ được chúng tôi phản ánh trong số báo ngày mai (29-7).

CÔNG KHANH