Phẫu thuật  thành công  ca bệnh nhi bị gãy tay  vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Thứ sáu, 19/05/2023 07:48
Ngày 18-5, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa cấp cứu và phẫu thuật thành công ca bệnh nhi N.T.A (8 tuổi) nhập viện do bị gãy tay vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe.
Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu, phẫu thuật cho bệnh nhi T.A.
Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu, phẫu thuật cho bệnh nhi T.A.

Theo người nhà cháu N.T.A cho biết, ngày 17-5, sau giờ tan học, cháu A được phụ huynh chở về nhà bằng xe máy, không may áo khoác chống nắng dài cuốn vào bánh xe. Cháu A. bị áo kéo theo và ngã xuống đường. Ngay sau đó, cháu T.A được gia đình đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ. Các bác sĩ xác định bệnh nhi bị gãy hở 1/3 dưới xương cánh tay.Chiều cùng ngày, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cánh tay và xử lý tổn thương phần mềm. Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi tại khoa Ngoại.

Các bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong những ngày nắng nóng cần cẩn trọng, tránh việc che chắn cơ thể làm cho tầm quan sát bị hạn chế. Đồng thời, người dân nên mặc trang phục gọn gàng để có thể kịp thời xử lý các tình huống ngoài ý muốn, tránh nguy cơ vạt áo cuốn vào bánh xe gây sự cố, tai nạn.

Dương Hóa