Phim của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng tranh giải Cành cọ vàng

Thứ bảy, 15/04/2023 09:51
Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes vừa công bố danh sách các phim và nhà làm phim tham dự liên hoan phim lần thứ 76. Theo đó, có 52 bộ phim được chọn chiếu ra mắt tại Liên hoan lần này, trong đó, có sự góp mặt bộ phim "La Passion de Dodin Bouffant" (The Passion of Dodin Bouffant)- phim mới nhất của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng. Đây cũng là một trong 19 bộ phim vào danh sách tranh giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan Cannes năm nay.

Phim "La Passion de Dodin Bouffant" (The Passion of Dodin Bouffant) dựa theo nhân vật và cảm hứng về ẩm thực từ cuốn sách của nhà văn chuyên về ẩm thực Marvel Rouff. Nhân vật chính của phim là Dodin Bouffant, một người sành ăn. Tuy nhiên, khi làm phim, đạo diễn Trần Anh Hùng sáng tạo ra câu chuyện mới theo cách của riêng ông. Tham gia phim là hai ngôi sao điện ảnh Pháp, Juliette Binoche và Benoit Magimel. Pierre Gagnaire- đầu bếp 14 sao Michelin, đảm nhận vai trò cố vấn ẩm thực.

Liên hoan phim Cannes năm nay sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 27-5. Bộ phim chính kịch lịch sử "Janne du Barry" của nhà làm phim người Pháp Maiwen là bộ phim được chọn chiếu khai mạc.

T.H