Phó Chủ tịch HĐND huyện văng tục, đập tay lên bàn, chống đối đo thân nhiệt

Chủ nhật, 12/04/2020 19:48

Không những không hợp tác đo thân nhiệt, vị Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước còn có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch Covid-19

Chiều 12-4, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết hành vi không chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt, cự cãi và có những lời nói thiếu chuẩn mực của ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) với lực lượng tại chốt kiểm dịch trên địa bàn, đã được báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước, chờ ý kiến chỉ đạo xem xét xử lý.

"Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban thường vụ Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm, nghiêm túc phê bình, rút kinh nghiệm với ông Lưu Văn Thanh" - bà Minh thông tin.

Phó Chủ tịch HĐND huyện văng tục, đập tay lên bàn, chống đối đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Ông Thanh chỉ tay vào mặt lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch (ảnh cắt ra từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 4 phút 40 giây, được ghi lại vào khoảng 7 giờ ngày 3-4, cho thấy khi ông Thanh đi trên ôtô thì được lực lượng kiểm dịch của thị xã Bình Long, tại chốt giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, yêu cầu xuống xe để kiểm tra thân nhiệt.

Điều đáng nói là khi xuống khỏi xe, ông Thanh không đeo khẩu trang. Khi được yêu cầu đo thân nhiệt thì ông Thanh không hợp tác vì cho rằng nhiều phương tiện đi qua lại tại sao không yêu cầu vào đo mà lại yêu cầu xe của ông.

Phó Chủ tịch HĐND huyện văng tục, đập tay lên bàn, chống đối đo thân nhiệt - Ảnh 2.

Tiếp đó ông Thanh có nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực và liên tục đập tay lên bàn, thách thức

Theo đó, giữa ông Thanh và lực lượng kiểm dịch có lời qua tiếng lại. Trong quá trình này, ông Thanh có những lời lẽ văng tục, nhiều lần đập tay lên bàn và thách thức.

Phó Chủ tịch HĐND huyện văng tục, đập tay lên bàn, chống đối đo thân nhiệt - Ảnh 3.

Mặc dù được người phụ nữ đi cùng can ngăn nhưng ông Thanh vẫn tiếp tục cự cãi với lực lượng làm nhiệm vụ

Ngoài ra trong quá trình cự cãi, ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt, hỏi họ tên, nơi làm việc của một cán bộ làm việc tại đây với giọng thách thức…

Theo nld