Phố cổ Hội An đứng thứ 2 trong danh sách 25 điểm đến nổi bật năm 2023

Thứ tư, 01/02/2023 19:45
Tripadvisor - một trong số nền tảng du lịch lớn nhất thế giới vừa công bố danh sách "25 điểm đến là xu hướng nổi bật nhất năm 2023" do du khách của Tripadvisor trên khắp thế giới bình chọn. Trong đó, Phố cổ Hội An và TP.Hồ Chí Minh nằm vị trí thứ 2/25 và 11/25 trong danh sách này. Top 25 điểm đến này là các địa danh giành được danh hiệu danh giá nhất "Travellers'''' Choice Best of the Best" (điểm đến tuyệt vời nhất do khách du lịch bình chọn) năm 2023 trong hạng mục "Những điểm đến là xu hướng hàng đầu" (Trending Destinations) của Tripadvisor - một trong số nền tảng du lịch lớn nhất thế giới.
Phố cổ Hội An luôn hấp dẫn du khách trong, ngoài nước.
Phố cổ Hội An luôn hấp dẫn du khách trong, ngoài nước.

Theo đó, trong top 3, phố cổ Hội An (Quảng Nam) xếp thứ 3 sau Cuba (khu vực Caribbe, số 1) và Mauritius (châu Phi, số 2). Top 3 điểm đến này được lựa chọn dựa trên đánh giá của khách du lịch sử dụng nền tảng Tripadvisor - trang web và ứng dụng hiện có 135.000 điểm đến du lịch và 730.000 điểm tham quan trên toàn thế giới được đánh giá.

Hội An là một điểm dừng phổ biến cho du khách "ba lô" và nó đang được khách du lịch biết đến nhiều hơn. Vào ngày 14 âm lịch hằng tháng, thành phố thắp toàn bộ đèn lồng truyền thống khiến tất cả phố phường tạo nên không gian lung linh, huyền bí. Hội An nổi bật với điểm tham quan Chùa Cầu, Miếu Quan Công (chùa Ông), các khu phố cổ... Mỗi du khách khi đến thành phố thường đặt may một bộ trang phục cho riêng mình được thực hiện bởi những thợ may chuyên nghiệp.

Về phố cổ Hội An, Tripadvisor viết: "… là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, một phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn với hơn 1.000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ… đến các món ăn truyền thống, tâm hồn của người dân nơi đây. Một lần du lịch Hội An sẽ làm say đắm lòng du khách bởi những nét đẹp trường tồn cùng thời gian, vô cùng mộc mạc, bình dị". Hội An được mệnh danh là "Venice" của Việt Nam. Phố cổ Hội An nằm giữa khung cảnh sông nước thơ mộng với hình ảnh những con thuyền xinh xắn lướt nhẹ trên những con kênh nhỏ. Khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh Hội An trở nên lãng mạn với những cây cầu, những con hẻm được chiếu sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn và những chiếc đèn lồng...

Quyên Quyên