Phố đi bộ Bạch Đằng ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức như thế nào?

Chủ nhật, 24/03/2024 13:28
Phố đi bộ Bạch Đằng sắp được UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức thí điểm sẽ nằm trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài, đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, thời gian hoạt động từ 15h00 - 24h00 các ngày trong tuần.
Vị trí tổ chức Phố đi bộ Bạch Đằng nằm trên tuyến đường ven sông đắc địa nhất của TP Đà Nẵng.
Ông Trương Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu trình bày phương án tổ chức thí điểm Phố đi bộ Bạch Đằng.

Sáng 24-3, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Công bố phương án tổ chức thí điểm Phố đi bộ Bạch Đằng. Tại buổi công bố, ông Trương Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã trình bày phương án tổ chức thí điểm. Theo đó, thời gian triển khai bắt đầu từ Quý I năm 2024 đến cuối năm 2028; thời gian tổ chức hoạt động của phố đi bộ từ 15h00 - 24h00 các ngày trong tuần. Không gian của Phố đi bộ nằm trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài - đoạn từ khu vực cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý với chiều dài 1,2 km, kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Phương án bố trí xe bán hàng và kiot dọc tuyến phố đi bộ.

Dự kiến, phố đi bộ sẽ có 3 cụm kiot bán hàng di động với 12 kiot trên toàn tuyến vỉa hè phía Đông đường Bạch Đằng. Các kito sẽ sử dụng container 20 feet khô (dài 6m, rộng 2,5m) và do hộ kinh doanh tự đầu tư, trang trí. Đồng thời sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe nằm trên làn xe phía đông đường Bạch Đằng, vị trí xe xen kẽ với các kiot.

Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh trả lời ý kiến của doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến việc tổ chức thí điểm Phố đi bộ Bạch Đằng.

Ban tổ chức cũng bố trí 5 điểm check-in với các mô hinh check-in độc đáo; bố trí thêm cây xanh, ghế đá và đèn trang trí… Quận tổ chức 3 bãi đỗ xe, bố trí 2 nhà vệ sinh xung quanh phố đi bộ để thuận tiện cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động.

Đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu thông tin liên quan đến phương án tổ chức phố đi bộ.

Về phương án tổ chức giao thông khi phố đi bộ hoạt động, quận Hải Châu sử dụng 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật sẽ cấm toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng (đoạn từ Bình Minh 10 đến Công viên APEC)

Vị trí tổ chức Phố đi bộ Bạch Đằng nằm trên tuyến đường ven sông đắc địa nhất của TP Đà Nẵng.

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, Phố đi bộ Bạch Đằng sẽ là sản phẩm dịch vụ du lịch mới, điểm vui chơi giải trí về đêm. Mục đích là đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và tiện ích để thu hút khách du lịch và phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế ban đêm trên cơ sở lợi thế sẵn có về vị trí, cảnh quan của tuyến đường Bạch Đằng, cầu Rồng, Nguyễn Văn Trỗi và kết nối khai thác các dịch vụ phục vụ du lịch tại các khu vực lân cận.

MAI VINH – TRÚC LAM