Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại Thừa Thiên - Huế

Chủ nhật, 24/07/2022 07:41
Chiều ngày 23-7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh, thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã gửi lời thăm hỏi và tặng quà đến 15 người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Phó Thủ tướng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời cho biết, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết

Trải qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống, trong đó có hơn 17.540 liệt sĩ là con em trong tỉnh; 2.468 Mẹ Việt Nam anh hùng... Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh; Mong muốn lãnh đạo tỉnh và Trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công tại Trung tâm và trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Chiều cùng ngày Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tuyết, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy; thăm các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân gồm bà Lê Thị Thu Hạnh, và ông Trần Phong ở thành phố Huế. Tại đây Phó Thủ tướng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các Mẹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Phó Thủ tướng gửi lời chúc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Hầu Tỷ