Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thăm gia đình có công cách mạng

Chủ nhật, 24/07/2022 05:04
Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình có công cách mạng tại TP Đà Nẵng.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, chiều 23-7, Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình có công cách mạng tại TP Đà Nẵng. Tham gia đoàn có Đại tá Lê Minh Thảo, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an) và Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tới người thân của gia đình liệt sĩ, Anh hùng LLVTND Hoàng Văn Lai và gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cam.

Liệt sĩ Hoàng Văn Lai nguyên là Trưởng ban An ninh Đặc khu Quảng Đà từ năm 1968-1975, sau giải phóng giữ chức vụ Trưởng Ty Công an Quảng Nam-Đà Nẵng. Tháng 7/1978, đồng chí đã hy sinh trong khi chỉ huy truy bắt các đối tượng của một tổ chức phản động do đối tượng Nguyễn Văn Bảy cầm đầu tại huyện Hòa Vang.

Đoàn công tác thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cam
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dẫn đầu đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tới người thân của gia đình liệt sĩ, Anh hùng LLVTND Hoàng Văn Lai

Còn gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cam cũng là một trong những gia đình có công cách mạng tiêu biểu của TP Đà Nẵng. Mẹ có 5 người con là liệt sĩ, trong đó có liệt sĩ Nguyễn Văn Mai là cha của Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

Đoàn công tác thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cam

Qua các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, vùng đất Quảng Nam- Đà Nẵng Anh hùng đã có hàng vạn gia đình có công cách mạng, hàng vạn người con ưu tú dâng hiến tuổi xuân, máu thịt và cả cuộc đời mình cho đất nước, trong đó có những liệt sĩ Công an nhân dân. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều CBCS Công an đã ngã xuống để đảm bảo ANTT, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân. Đó là sự hi sinh cao cả thiêng liêng, cũng là những mất mát không gì bù đắp được.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tri ân những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng liệt sĩ và các gia đình có công cách mạng. Thứ trưởng vui mừng khi các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương đất nước, tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Công Hạnh