Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Thứ tư, 08/01/2020 09:15

QUẢNG NAM -  Ngày 7-1, tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về thăm, chúc Tết và trao tặng 350 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng phần quà) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm cán bộ hưu trí trên địa bàn.

Báo cáo tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng cho hay, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các địa phương đã rà soát đời sống của nhân dân để chủ động sử dụng nguồn ngân sách hỗ trợ, không để người dân bị thiếu lương thực. Đồng thời, địa phương cũng đã phối hợp làm tốt công tác chuyển quà Tết của Chủ tịch nước đến 85.942 đối tượng chính sách, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Năm 2019, tỉnh Quảng Nam đã chi ngân sách gần 75 tỷ đồng tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Biểu dương những cố gắng, thành tựu đạt được của tỉnh Quảng Nam trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý, Quảng Nam hiện có khoảng 330.000 người thuộc đối tượng chính sách, người có công; khoảng 35.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học và hơn 7.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, đây là các đối tượng cần được chăm lo sức khỏe tốt để góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau và mất mát trong cuộc sống. Các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Nam cần tổ chức các hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, phải ưu tiên những người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là phải tổ chức tốt công tác giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất cho người dân vui xuân đón Tết Canh Tý 2020 sum vầy, đầm ấm hơn.

Sáng cùng ngày, tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam) Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã đến thăm và tặng 50 suất quà cho công nhân.

* Ngày 7-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đến thăm một số gia đình chính sách và cán bộ hưu trí trên địa bàn. Tại các gia đình, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo, người có công đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

LÊ VƯƠNG - M.V