Cuộc thi giới thiệu sách và phát động phong trào “Tuần lễ đọc sách” trong Công an TP Đà Nẵng

Thứ tư, 17/04/2024 18:45
Sáng ngày 17-4, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách và phát động phong trào “Tuần lễ đọc sách” trong toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng. Tham dự chương trình có Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc CATP, bà Lê Thị Bích Phượng, Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TP Đà Nẵng.
Thượng tá Hồ Thanh Hưng, Trưởng Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CATP đã tặng 900 cuốn sách cho Thư viên CATP
Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc CATP phát biểu khai mạc cuộc thi Giới thiệu sách
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Đây là năm thứ hai CATP tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Với chủ đề “Sách – Nguồn cảm hứng vô tận”, cuộc thi giới thiệu sách được chia thành 2 phần thi gồm: Sắp xếp mô hình, trang trí không gian trưng bày và thuyết minh, giới thiệu sách. Tham gia cuộc thi năm nay có 11 đội đến từ 7 công an quận, huyện và liên quân các Khối XDLL-HC-TT, ANND, CSND 1, 2.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc CATP và lãnh đạo Công an các đơn vị tham quan các gian trưng bày sách tại cuôc thi

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc CATP nhận xét: “Đến với cuộc thi năm nay có 11 đội tham gia đã cho thấy sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và cá nhân tôi cũng nhận thấy bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết, trí tuệ mà mỗi đội, mỗi CBCS mang tới cuộc thi hôm nay”.

Không gian trưng bày và thuyết minh, giới thiệu sách của đội thi Khối XDLL-HC-TT
CBCS CATP tham quan các gian trưng bày sách nghệ thuật tại cuộc thi

“Đảng ủy, Giám đốc CATP mong rằng qua các hoạt động như thế này sẽ giúp mỗi CBCS hiểu sâu hơn về giá trị của sách, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách; đồng thời tinh thần đọc sách sẽ được lưu giữ, phát triển và lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong toàn lực lượng CATP của chúng ta”, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh.

Các đội thi thuyết minh, giới thiệu sách

Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, với mục đích xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, khơi nguồn đam mê với sách, từ đó đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ CATP.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Khối XDLL-HC-TT
Giải Nhì thuộc về đội thi Khối CSND 1
Giải Ba được trao cho CAH Hoà Vang và Khối CSND 2
Giải Khuyến khích được trao cho đội thi Khối ANND và CAQ Sơn Trà

Sau khi tham quan các mô hình trang trí không gian trưng bày sách và thuyết minh giới thiệu sách của các đội thị, Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao giải Nhất cho đội thi Khối XDLL-HC-TT; giải Nhì thuộc về đội thi Khối CSND 1; giải Ba được trao cho CAH Hoà Vang và Khối CSND 2; giải Khuyến khích thuộc về Khối ANND và CAQ Sơn Trà.

Thượng tá Hồ Thanh Hưng, Trưởng Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CATP đã tặng 900 cuốn sách cho Thư viên CATP

Nhân dịp này, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc CATP cũng đã biểu dương Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp CATP đã tặng 900 cuốn sách cho Thư viện CATP, 120 cuốn sách các loại cho Trại tạm giam CATP và nhà sách Alpha book đã tặng sách cho Thư viện CATP.

Thanh Hoa