Rực rỡ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất

Thứ tư, 10/05/2023 07:16
Tối 9-5, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF I) chính thức khai mạc tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng). Sự kiện được công chúng hào hứng chờ đợi là Thảm đỏ với sự xuất hiện của nhiều diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim gắn liền với các bộ phim nổi tiếng, có đóng góp nổi bật cho điện ảnh của các quốc gia và khu vực.
Hai MC của lễ khai mạc DANAFF Khánh Vy (phải) và á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên
Sự kiện thảm đỏ nhận được sự quan tâm của khán giả với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi của làng điện ảnh trong nước và khu vực

Những cái tên như diễn viên Moon So Ri, dàn diễn viên Em và Trịnh, vợ chồng Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp, NSND Lan Hương, NSND Bùi Bài Bình, Hoa hậu Ngọc Châu, Phan Gia Nhật Linh, Charlie Nguyễn... khi bước ra thảm đỏ đã nhận được những tràng pháo tay phấn khích của người hâm mộ.

Các diễn viên tự tin sải bước trên thảm đỏ trong sự hò reo của người hâm mộ

DANAFF I lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

NSND Bùi Bài Bình (thứ ba) sát cánh cùng các đồng nghiệp tham dự lễ khai mạc

Từ đây cũng giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Diễn viên Đức Thịnh vui vẻ trên thảm đỏ

Liên hoan phim có 26 bộ phim tham dự đến từ Việt Nam; 10 bộ phim đến từ châu Á -Thái Bình Dương. Điểm nhấn của DANAFF I là sự tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: Hạng mục "Giải thưởng Phim châu Á - ASIAN FILM AWARD" và Hạng mục "Giải thưởng Phim Việt Nam" sẽ được Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn trao 12 giải thưởng chính thức.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu (phải) xuất hiện với gương mặt rạng rỡ

Tại Liên hoan năm nay, giải thưởng dành cho Phim châu Á hay nhất là 5.000 USD (116 triệu đồng). Giải thưởng cho Phim Việt Nam hay nhất là 70 triệu đồng.

Vợ chồng đạo diễn Victor Vũ và diễn viên Ngọc Diệp

Ban giám khảo hạng mục Phim châu Á gồm: diễn viên Moon So Ri (Hàn Quốc) - Chủ tịch ban giám khảo hạng mục phim châu Á; NSND Như Quỳnh; đạo diễn Phan Đăng Di; đạo diễn Adilkhan Yerzhanov (Kazakhstan); ông Stephen Jenner - Phó chủ tịch truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ.

NSND Lan Hương

Ban giám khảo hạng mục Phim Việt Nam gồm: đạo diễn Victor Vũ - Chủ tịch ban giám khảo; NSND Nguyễn Lan Hương; đạo diễn Aditya Assarat (Thái Lan); nhà sản xuất Yulia Evina Bhara (Indonesia); biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Lãnh đạo Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng có mặt tại Lễ Khai mạc DANAFF I

Ngoài ra, chương trình còn hai giải thưởng không kèm tiền mặt: giải NETPAC cho Phim Việt Nam xuất sắc do ban giám khảo NETPAC chọn và giải Phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Đông đảo diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim check in trước giờ khai mạc

Hai MC của lễ khai mạc DANAFF Khánh Vy (phải) và á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên

Ban giám khảo giải NETPAC gồm: bà Bina Paul - đồng chủ tịch NETPAC; bà Lý Phương Dung - phó cục trưởng Cục Điện ảnh và đạo diễn, biên kịch Asif Rustamov (Azerbaijan).

Công Khanh