Thời tiết ủng hộ, người dân Đà Nẵng tưng bừng đổ về trung tâm đón Giáng sinh

Thứ hai, 25/12/2023 07:21
Tối 24-12, thời tiết Đà Nẵng tạnh mưa, hàng ngàn người dân đổ về trung tâm thành phố để tham gia các hoạt động vui chơi nhân dịp Giáng sinh. Công an thành phố Đà Nẵng cũng đã huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực tập trung đông người và hướng dẫn giao thông tại các tuyến đường chính.
Các lời chúc đều cầu mong năm mới thành công, mạnh khỏe và bình an.
Lực lượng Cảnh sát giao thông tham gia điều tiết phương tiện tại trước Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng.

Từ 18h, Công an thành phố huy động 100% lực lượng, phương tiện điều hòa hướng dẫn giao thông tại các tuyến, nút giao thông, nhất là khu vực trung tâm thành phố, các tuyến đường có các nhà thời, địa điểm “checkin”, vui chơi… tập trung đông người dân, phương tiện.

Lượng người tập trung về Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng rất đông, Công an quận Hải Châu tổ chức nhiều tổ công tác để đảm bảo ANTT cũng như hướng dẫn giao thông.
Bên trong Nhà thờ, các hoạt động diễn ra rộn ràng, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Tại các nút giao thông xung quanh Nhà thờ đều có sự hiện diễn của lực lượng chức năng, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Theo ghi nhận của PV Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, từ 18 giờ ngày 24-12, nhiều ngã đường ở trung tâm TP.Đà Nẵng bắt đầu đông đúc người và phương tiện. Một số nút giao thông có đèn tín hiệu như 2 Tháng 9 - Nguyễn Văn Linh - Bạch Đằng xảy ra hiện tượng kẹt xe cục bộ.

Dòng người và phương tiện đổ về khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng để tham gia các hoạt động vui chơi.
Tại cầu Rồng, xe ô tô con, xe khách nối đuôi nhau hường từ quận Sơn Trà qua quận Hải Châu.

Năm nay, ngoài các điểm vui chơi công cộng, nhà thờ, trung tâm thương mại thì người dân có thể đến các quán cà phê để tham gia các hoạt động Noel, chụp ảnh... hoặc tham gia Hội sách tại đường Bạch Đằng.

Các em nhỏ vui vẻ cùng gia đình tại khuôn viên bên bờ sông Hàn phía đuôi cầu Rồng, mô hình chong chóng I LOVE DA NANG.
Một quán cà phê trên đường Trần Phú tổ chức văn nghệ với chủ đề về Giáng sinh tạo không khí vui tươi.
Nhiều người tranh thủ Hội sách đang diễn ra tại đường Bạch Đằng có chương trình giảm giá để lựa chọn cho mình những cuốn sách hay. Tại đây, có rất nhiều hoạt động, chương trình thu hút các độc giả như: bán sách theo cân, giảm giá sách từ 30-70%...
Tấm bảng trắng được bố trí ở khu vực công cộng để người dân viết những điều ước của mình trong năm mới 2024.
Các lời chúc đều cầu mong năm mới thành công, mạnh khỏe và bình an.

Thời tiết tại Đà Nẵng những ngày qua mưa liên tục nhưng trước khi các hoạt động Giáng sinh chính thức diễn ra, thời tiết Đà Nẵng ngừng mưa, không khí se lanh đã giúp cho người dân và du khách được tận hưởng một đêm Giáng sinh trọn vẹn.

MAI VINH