Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam 2024

Tiềm năng phát triển bóng đá trẻ và du lịch thể thao

Thứ hai, 06/05/2024 10:39
Giải bóng đá trẻ quốc tế Việt Nam – Brazil với sự tham gia của các đội tuyển U9, U11, U13 và U15 đến từ Việt Nam, Brazil, Ấn Độ, Brunei, Lào và một số nước khác trong khu vực là sự kiện nằm trong chuỗi Lễ hội bóng đá Việt Nam – Brazil 2024 cuối tháng 4 vừa qua. Đây là hoạt động giúp nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ và giúp Đà Nẵng tiếp cận với một loại hình du lịch hoàn toàn mới là du lịch thể thao.
Video clip các đội tuyển U9, U11, U13 và U15 thi đấu vòng tròn để chọn ra các đội có thành tích xuất sắc; trước khi, được giao lưu, đá tập cùng với HLV Carlos Dunga và nhiều cựu danh thủ như Rivaldo, Ze' Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio... tại Trung tâm Bóng đá Brazil-V-Village.

Theo ông Dương Quang Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Liên kết America-Asia (AAC), Trưởng Ban tổ chức (BTC) giải chia sẻ: “Thông qua giải đấu này, BTC mong muốn nâng cao chất lượng bóng đá phong trào tại Việt Nam, tạo tiền đề để biến sự kiện thành một trong những giải bóng đá trẻ lớn, có chất lượng chuyên môn hàng đầu châu Á.”

Một số hình ảnh tại Giải bóng đá tứ hùng U11 các CLB TP Đà Nẵng – 2024.
Đại diện BTC, nhà tài trợ tại họp báo Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam 2024.

Lâu nay, Singapore đang là nước gần như dẫn đầu khu vực trong tổ chức các giải đấu trẻ, theo dữ liệu AAC ghi nhận, trung bình một giải trẻ tại Singapore thu hút khoảng 400 đội tham gia, hơn 8 nghìn lượt khán giả và hơn 24 nghìn lượt du khách đến với đất nước họ.

Tiềm năng của du lịch thể thao cũng đã được thể hiện rất rõ trong lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá trẻ quốc tế Việt Nam – Brazil 2024 lần này. Sau giải đấu, BTC ghi nhận đoàn Brunei đã có khoảng 200 thành viên, ngoài vận động viên, huấn luyện viên còn có rất nhiều phụ huynh, trong đó khá nhiều thành viên Hoàng gia Brunei; hành trăm vận động viên, huấn luyện viên của các đoàn bóng đá khác, những người có nhu cầu và khả năng chi tiêu lớn tại Đà Nẵng.

Các đội tuyển trẻ có thành tích xuất sắc.

Trong chuỗi sự kiện, HLV Carlos Dunga cùng nhiều cựu danh thủ như Rivaldo, Ze' Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio đã tham dự lễ khánh thành Trung tâm Bóng đá Brazil trong khuôn khổ "Lễ hội bóng đá Việt Nam - Brazil năm 2024". Trung tâm bóng đá được xây dựng trong khuôn viên của khu Du lịch V-Village xinh đẹp, là nơi được định hướng đào tạo, phát triển bóng đá phong trào và du lịch nghỉ dưỡng...

Một số hình ảnh tại Giải đấu.

Sau Lễ hội bóng đá Brazil - Việt Nam, các huyền thoại bóng đá đã có những trải nghiệm thú vị tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp; các danh thủ sẽ là những đại sứ, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến với đông đảo bạn bè trên thế giới. Đồng thời, kỳ vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa - thể thao, kinh tế - xã hội… giữa Brazil và Đà Nẵng; triển khai nhiều chương trình hợp tác và góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

* Ngày 5-5, diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá tứ hùng U11 các CLB TP Đà Nẵng – 2024 tại Sân bóng đá Chuyên Việt số 98 Tiểu La, Hải Châu, TP Đà Nẵng. Các đội tham gia giải đấu gồm: Nguyễn Văn Thoại FC, Ngô Gia Tự FC, VietGoal FC và Chuyên Việt FC.

Một số hình ảnh tại Giải bóng đá tứ hùng U11 các CLB TP Đà Nẵng – 2024.

Giải đấu diễn ra từ ngày 5 đến ngày 12-5, theo thể thức thi đấu vòng tròn và chọn ra đội có số điểm cao nhất sẽ giành chức vô địch.

THÀNH CHUNG