Phủ nhận thông tin doanh nghiệp buộc phải cập nhật CCCD gắn chip lên Giấy đăng ký kinh doanh

Thứ sáu, 17/03/2023 12:23
Ngày 17-3, ông Lê Minh Tường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua về việc phạt 7 triệu đồng với doanh nghiệp nếu không thay đổi đăng ký kinh doanh sau khi thay đổi căn cước công dân là bịa đặt, sai sự thật.

Cụ thể, những ngày qua, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh tới Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng thông tin chậm nhất tới ngày 31-3-2023 phải hoàn thành thủ tục cập nhật căn cước công dân gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị xử phạt từ 3 đến 30 triệu đồng; bị xử phạt 7 triệu đồng...

Theo ông Tường, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa nhận được thông tin nào từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước công dân gắn chip của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như phản ánh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo doanh nghiệp không nên nghe theo các thông tin trên các trang mạng, tin nhắn… không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.

HẢI QUỲNH