Phụ nữ ở tuổi sinh đẻ nên tiêm phòng vaccine chống uốn ván
(Cadn.com.vn) - Ngày 9-4, Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế phối hợp Cty Cổ phần Dược phẩm Tường Khê tổ chức hội thảo về huyết thanh và vaccine trong phòng và điều trị bệnh cho cán bộ y tế dự phòng 15 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm nhất đó là bệnh uốn ván và vaccine phòng bệnh.
Lâu nay, vaccine phòng bệnh uốn ván mới chỉ được tiêm chủng mở rộng cho đối tượng là trẻ em dưới 1 tuổi và phụ nữ có thai, còn các đối tượng khác chưa được chú trọng tiêm phòng. Bệnh uốn ván tuy không phải là bệnh khó chữa, nhưng rất dễ có khả năng gây tử vong nếu người bệnh chủ quan, bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Chính vì vậy, khuyến cáo của các chuyên gia y tế là trong điều kiện môi trường sống hiện nay, tai nạn lao động, TNGT, tai nạn sinh hoạt… là các nguy cơ cao bị uốn ván, nên người dân cần chủ động tiêm phòng bệnh uốn ván, nhất là phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Hiện, vaccine phòng uốn ván do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế sản xuất, Cty Cổ phần Dược phẩm Tường Khê là nhà phân phối chính thức, đã được cung cấp đầy đủ cho các Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân; giá 18.000 đồng/liều, tiêm đủ 5 liều là có khả năng miễn dịch suốt đời.
H.Nhật





