Phú Yên khen thưởng các tập thể phá chuyên án đánh bạc liên tỉnh quy mô lớn

Chủ nhật, 01/01/2023 00:48
Công an tỉnh Phú Yên ngày 30-12 công bố quyết định trao thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh, thành phố qua mạng internet có giao dịch lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn với số tiền lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn có thư biểu dương và khen thưởng các lực lượng tham gia thực hiện chuyên án gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Phú Yên; Phòng 6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an).

Như tin đã đưa, sau khi phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Trần Minh Đạt (1985, trú xã An Mỹ, H. Tuy An, tỉnh Phú Yên) cầm đầu, các lực lượng phối hợp đã báo cáo và Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã quyết định lập Ban chuyên án để triệt xóa đường dây này. Ngày 25-12-2022, Ban chuyên án phân công 4 tổ công tác tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và TPHCM đồng loạt triệu tập làm việc 8 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Qua đấu tranh, lực lượng Công an xác minh được, Trần Ngọc Khanh (1987, trú P. 5, Q. Phú Nhuận, TPHCM) nhận tài khoản đánh bạc của một người khác, chia thành nhiều tài khoản cấp dưới để giao cho Trần Minh Đạt và Nguyễn Huỳnh Đức (1989, trú cùng địa phương) tổ chức cho nhiều người đánh bạc và trực tiếp đánh bạc. Tổng số tiền giao dịch hơn 400 tỷ đồng.

T.Q

Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao thưởng cho đại diện các đơn vị tham gia phá án.