Quận Thanh Khê phát động tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và khai mạc Giải bơi mở rộng năm 2024.

Thứ bảy, 29/06/2024 10:28

Sáng ngày 29-6, quận Thanh Khê đã tổ chức Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và khai mạc Giải bơi các nhóm tuổi Q.Thanh Khê mở rộng năm 2024.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao Q.Thanh Khê Vương Tuấn Kiệt cho biết, đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân, đặc biệt là trẻ em có cơ hội tiếp cận các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, an toàn, lành mạnh; trang bị những kỹ năng sống cần thiết, trong đó có kỹ năng bơi và phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh các cấp.

Các vận động viên ti đấu nội dung lứa tuổi 16-18
Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao Q.Thanh Khê Vương Tuấn Kiệt phát biểu tại lễ khai mạc

Các đội bơi ở mọi nhóm tuổi dự khai mạc giải

“Việc phát động toàn dân, nhất là trẻ em luyện tập bơi lội không những góp phần nâng cao tầm vóc, sức khỏe mà còn có những kỹ năng phòng chống đuối nước cần thiết. Đây là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài để mỗi người, nhất là trẻ em vượt qua nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác khi có sự cố đuối nước xảy ra”-Ông Vương Tuấn Kiệt khẳng định.

Trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị dự giải
Các vận động viên ti đấu nội dung lứa tuổi 16-18

Giải bơi các nhóm tuổi Q.Thanh Khê mở rộng năm 2024 cũng đã khao mạc sáng cùng ngày với sự tham gia của 300 vận động viên của 15 câu lạc bộ trên địa bàn Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi tham dự. Các vận động viên sẽ thi đấu tất cả 26 nội dung ở 4 nhóm tuổi.

PHƯƠNG KIẾM