Quảng Nam bàn giao lương thực cho không quân tiếp tế 3.000 hộ dân bị cô lập

Thứ bảy, 31/10/2020 15:41

Chiều nay (31-10), tỉnh Quảng Nam đã bàn giao lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho Sư đoàn Không quân 372 để chuyển đến người dân 2 xã Phước Lộc và Phước Thành (H. Phước Sơn).

Đồn Biên phòng Bình Minh và người dân xã Bình Minh quyên góp ủng hộ quần áo cho 2 xã Phước Lộc, Phước Thành.

 Hàng cứu trợ bàn giao gồm: 20 tấn gạo, 650 thùng mì tôm, 650 suất nhu yếu phẩm (gồm dầu ăn, mì chính, nước mắm, cá…), 500 bộ chăn, màn. Ngoài ra, 40 bao quần áo, gần 1.000 chai nước suối do Đồn Biên phòng Bình Minh và nhân dân xã Bình Minh (H. Thăng Bình, Quảng Nam) ủng hộ, quyên góp cũng được bàn giao cho Sư đoàn Không quân 372 để vận chuyển đến các hộ dân ở 2 xã Phước Lộc, Phước Thành.

Trước đó, do tác hại của bão số 9, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam phải chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Dù cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, các lực lượng vũ trang cùng các hội, đoàn thể tỉnh Quảng Nam đã, đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp khắc phục, nhưng do địa hình phức tạp, mưa lũ khắc nghiệt nên tỉnh khó có thể nhanh chóng khôi phục. Đặc biệt, các hộ dân ở 2 xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị cô lập do mưa bão mấy ngày qua.

Vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến người dân 2 xã Phước Lộc và Phước Thành.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các lực lượng tìm cách nhanh chóng tiếp cận để tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Nhưng do đoạn đường từ trung tâm huyện đến 2 địa phương này khá xa (trên 50 km), lại bị chia cắt bởi các điểm sông, suối và sạt lở đất rất phức tạp. Để khắc phục các tuyến đường, cầu cống, cần mất thời gian dài trong khi thời tiết thường xuyên mưa, lũ, nhất là bão số 10 lại sắp đến nên khả năng tại chỗ của tỉnh Quảng Nam khó tiếp cận được nếu không có sự hỗ trợ, chi viện của các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và các đơn vị, lực lượng chức năng.    

TRẦN TÂN - HỒNG ANH