Quảng Nam đón người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Thứ năm, 22/07/2021 06:54

QUẢNG NAM - Ngày 21-7, tại Quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ), UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi hành đi đón bà con Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam động viên các lực lượng lên đường làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc tổ chức này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm của cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với bà con ở miền Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, trong đó có bà con đồng bào của tỉnh Quảng Nam.

Dự kiến, các chuyến xe sẽ đưa khoảng 10.000 người đăng ký về quê và được chia thành nhiều đợt cho đến khi kết thúc. Đồng hành cùng Quảng Nam, THACO đã hỗ trợ 10 xe bus (loại 47 chỗ) và 20 lái xe. Cũng tại buổi lễ, THACO đã tài trợ cho tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với trị giá 17 tỷ đồng. Theo đại diện THACO, từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, THACO và các tập đoàn con cũng như các tổng công ty thành viên đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trong cả nước với kinh phí hơn 210 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ tỉnh Quảng Nam hơn 34 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi Lễ khởi hành đi đón bà con Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh.

Được biết, đợt xuất phát đầu tiên này có 10 xe, mỗi xe chở 41 người. Dự kiến, trong đợt này sẽ đưa 410 người dân khó khăn tại TP Hồ Chí Minh về quê.  Sau khi xe từ TP Hồ Chí Minh trở về, nếu xét nghiệm nhanh không có vấn đề gì thì bà con sẽ được cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tự theo dõi tại nhà thêm 7 ngày. Toàn bộ chi phí ăn ở, cách ly của bà con được tỉnh Quảng Nam và các nhà hảo tâm, các đơn vị đóng góp.

LÊ HẢI